ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe) ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระแบรนด์สุดท้ายของเจนีวาที่ยังคงดำเนินธุรกิจแบบครอบครัวและมีความเชี่ยวชาญในการผลิตเรือนเวลามายาวนานกว่า 185 ปี และทีเคไอ (TKI) ตัวแทนจำหน่าย ปาเต็ก ฟิลิปป์ อย่างเป็นทางการที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ยังคงเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและสืบสานความมุ่งมั่นในการนำเสนอเรือนเวลาที่ดีที่สุดพร้อมมอบการบริการระดับสูงให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา โดยร่วมกันเปิดตัวบูติกโฉมใหม่ ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (EmQuartier) ในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2567 นี้

ด้วยพื้นที่กว่า 150 ตารางเมตร บนชั้น G ของศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ บูติกแห่งนี้นำเสนอการออกแบบที่มีความหรูหราและสุนทรียศาสตร์ที่สะท้อนถีงความงดงามเหนือกาลเวลา ทุกรายละเอียดถูกเลือกสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบประสบการณ์อันหรูหราให้แก่เหล่านักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา นับเป็นบูติกแห่งแรกในประเทศไทยที่ตกแต่งด้านหน้าบูติก (Façade) ด้วยนาฬิกาแขวนผนังปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา Annual Calendar อันโดดเด่นและจอ LED ขนาดใหญ่ ท่ามกลางผนังหินอ่อนครีมาเฟลเซาะร่องและผนังตกแต่งลวดลายคาลาทราวา ครอส (Calatrava Cross) ซึ่งนำเสนออัตลักษณ์และถ่ายทอดสุนทรียศาสตร์ของปาเต็ก ฟิลิปป์ได้อย่างลงตัว

เมื่อเข้ามาในบูติก เหล่านักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาจะได้พบกับเรือนเวลาหลากหลายคอลเล็กชันที่ถูกจัดแสดงไว้ในแกลเลอรีนาฬิกาหลักพร้อมด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่ถูกนำเสนอผ่านมุมนิทรรศการทางด้านขวามือ ภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่นลุ่มลึกด้วยโทนสีน้ำตาลและเบจที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผลงานการออกแบบภายในที่ทุกรายละเอียดล้วนสะท้อนถึงอัตลักษณ์ของปาเต็ก ฟิลิปป์ พื้นถูกปูด้วยหินอ่อนครีมาเฟลสลับด้วยหินอ่อนเอ็มเพอร์ราโด้เพื่อสร้างลวดลายโมเสคที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้านบนประดับด้วยโคมไฟระย้าคริสตัลบัคคาร่าต์ (Baccarat) เพิ่มสัมผัสแห่งความหรูหราสู่บูติกอย่างลงตัว

โต๊ะบาร์หินอ่อนและเก้าอี้สตูลบาร์เบาะหนังมอบบรรยากาศที่เป็นกันเอง ให้ลูกค้าสามารถชมเรือนเวลาและสนทนากับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างผ่อนคลาย พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาของทีเคไอที่คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดโดยมุ่งนำเสนอประวัติศาสตร์อันยาวนาน ปรัชญา และค่านิยมของปาเต็ก ฟิลิปป์ ลึกเข้าไปด้านในของบูติก เหล่านักสะสมสามารถเลือกชมนาฬิกาในห้องรับรองส่วนตัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยหนังสือเรื่องราวประวัติศาสตร์และผลงานการสร้างสรรค์เรือนเวลาของปาเต็ก ฟิลิปป์ในบรรยากาศแบบสบายๆ ภายใต้แสงจากโคมไฟเชิงเส้นตรง (linear lighting) ที่มีความโดดเด่น



นอกจากนี้ ภายในห้องรับรองส่วนตัวยังตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะ Triptych ที่มีเพียงหนึ่งเดียวสำหรับบูติกนี้เท่านั้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดม Ref. 1417M-001 Ancient and Modern Roses ปี 2538 (ค.ศ. 1995) หนึ่งผลงานการสร้างสรรค์จากปาเต็ก ฟิลิปป์ที่อยู่ในคอลเล็กชันสะสมของทีเคไอ ผลงานอันน่าทึ่งนี้แสดงความงดงามของลวดลายดอกกุหลาบโบราณและสมัยใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นก่อนและหลังปี พ.ศ. 2410 (ค.ศ. 1867)


