Monday, November 11, 2024
More

    อิ่มอร่อยกับบรันช์วันอาทิตย์พร้อมดนตรีสดสไตล์บลูส์ที่ Tina’s ร้านอาหารนิวออร์ลีนส์ร่วมสมัย

    on

    - Advertisement -

    เชื่อว่าหลังจากนี้วงการอาหารในกรุงเทพฯ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัวบรันช์วันอาทิตย์พร้อมดนตรีบลูส์แสดงสด จากร้านอาหาร Tina’s ซึ่งถือเป็นร้านอาหารนิวออร์ลีนส์ร่วมสมัยสไตล์ไฟน์ไดนิ่งแห่งแรกในเมืองไทยที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ โดยชื่อร้านมีที่มาจากความทรงจำอันเปี่ยมไปด้วยความรักที่มีร่วมกับนางทีน่า คลีแลนด์ (Tina Cleland) คุณแม่ผู้ล่วงลับ ผู้เป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์อาหารนิวออร์ลีนส์ของ “เชฟเดวิด คลีแลนด์” Tina’s มุ่งมั่นที่จะแสดงให้เห็นถึงรสชาติเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารครีโอล ด้วยแรงบันดาลใจจากรสชาติดั้งเดิมของนิวออร์ลีนส์และลุยเซียนา ซึ่งผสมผสานรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของฝรั่งเศส สเปน แอฟริกัน อเมริกันพื้นเมือง อิตาลี และแคริบเบียนเข้าไว้ด้วยกัน

    ความพิเศษของบรันช์สุดสัปดาห์ของ Tina’s ประกอบด้วยเมนูยอดนิยมสไตล์นิวออร์ลีนส์ อาทิ กุ้งเครย์ฟิชต้มสไตล์ลุยเซียนา อันเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ให้รสสัมผัสตามแบบฉบับนิวออร์ลีนส์แท้ ๆ ด้วยการปรุงกุ้งเครย์ฟิชตัวโตเนื้อแน่นเข้ากับเครื่องเทศหลากชนิด คลุกเคล้าด้วยเนยและกระเทียม เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดและมันฝรั่ง และยังมีเมนูบัตเตอร์มิลค์บิสกิตเนื้อฟูนุ่ม เลือกเสิร์ฟแบบคลาสสิกพร้อมไข่เบเนดิกท์ หรือราดด้วย Country Gravy หรือจะเลือกสัมผัสกับหัวใจและจิตวิญญาณแห่งลุยเซียนาผ่าน ‘Gumbo’ เมนูที่ทำจากกุ้ง เป็ด และไส้กรอกอันดูอิล เสิร์ฟคู่กับข้าวหุงสดใหม่ร้อนๆ  

    บลูส์บรันช์ของ Tina’s ทุกวันอาทิตย์ ยังมาพร้อมกับดนตรีสดแนวบลูส์, โซล, ฟังก์ และกอสเปล โดยศิลปินมากฝีมือที่ผลัดเปลี่ยนกันมาสร้างสีสันยามเช้าวันอาทิตย์ให้มีชีวิตชีวา  พบกับศิลปินชื่อดังตลอดเดือนสิงหาคมนี้ อาทิ Tere’ Howard (aka Soul Mama),  ซันนี่-รัตนะ และ แนท-บัณฑิตา จาก The Voice Thailand, และ Anita Groove

    นอกเหนือจากบรันช์สุดสัปดาห์แล้ว Tina’s ยังเปิดให้บริการอาหารจานเดียวและเซ็ตเมนูสำหรับมื้อกลางวันในวันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 15:00 น. โดยเมนูอาหารกลางวันแบบสองคอร์ส เริ่มต้นที่ 499 บาท พร้อมเมนูพิเศษให้เลือก ทั้งนี้ เมนูหลักยอดนิยมอย่าง ‘Louisiana-style Shrimp and Grits’ กุ้งผัดซอสสไตล์ลุยเซียนาที่ถูกนำมาจับคู่กับเบคอนและ parmesan grit cakes ที่แสนกรุบกรอบ และยังมี ‘Jambalaya’ ข้าวผัดสไตล์ลุยเซียนาที่ผสมผสานทั้งข้าวเมล็ดสั้น กุ้ง ไก่ ไส้กรอกอันดูอิล สมุนไพร มะเขือเทศ และเครื่องเทศต่าง ๆ อย่างลงตัว

    สำหรับเมนูใหม่เพิ่มเติมในช่วงบรันช์และมื้อกลางวันของร้าน Tina’s ประกอบด้วย ‘NOLA Soft-Shell Crab Sandwich’ แซนวิชปูนิ่มทอดสไตล์นิวออร์ลีนส์ ประกบด้วยขนมปังฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม ทานคู่กับผักกาดหอม มะเขือเทศ หัวหอม แตงดองโฮมเมด และซอสเรมูลาด เสิร์ฟพร้อมโคลสลอว์ อีกทั้งยังมีเมนู ‘Shatteringly Crispy Fried Chicken’ ไก่ทอดที่ทำจากไก่เบลเยี่ยมครึ่งตัว นำมาหมักกับเครื่องเทศสมุนไพรก่อนนำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมแยมพริกไทยและเครื่องเคียงให้เลือกรับประทาน และอีกเมนู ‘Beignets’ เบนเญ หรือโดนัทสไตล์นิวออร์ลีนส์ โรยน้ำตาลไอซิ่ง ให้คุณได้เลือกเสิร์ฟพร้อมซอสช็อกโกแลต ซอสเบอร์รี่ หรือวานิลลาซอส

    สำหรับคนที่อยากแวะมาลิ้มลองความอร่อยของเมนูต่างๆ ที่ร้าน Tina’a สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมซัมเมอร์เซ็ท ปาร์ค สวนพลู สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ https://tinassathorn.com/ หรือ อินสตาแกรม (@tinas_sathorn) หรือ เฟซบุ๊กเพจ (@tinassathorn)