Sunday, May 19, 2024
More

  ความงดงามของฤดูใบไม้ผลิที่ถ่ายทอดผ่านรสชาติเมนูแห่งฤดูกาล จากห้องอาหาร ELEMENTS, INSPIRED BY CIEL BLEU

  on

  - Advertisement -

  ฤดูใบไม้ผลิที่ยอดเยี่ยมที่สุดของคุณเป็นอย่างไร มันช่างเต็มไปด้วยความทรงจำหรือไม่ ความทรงจำแห่งสีสัน รูป รส กลิ่น เสียง ภาพจำของสถานที่บางแห่ง การเดินทางที่ยาวนานอยู่ในห้วงความรู้สึกแม้ในความจริงจะผ่านพ้นไปแล้ว ทั้งหมดอาจเรียกว่า ‘ความสุข’ ที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิก็เป็นได้ 

  เมื่อไม่นานมานี้ที่ฤดูกาลใหม่ได้เวียนมาถึง ทางห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ห้องอาหารระดับหนึ่งดาวมิชลิน  ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ ได้นำพาแขกของเขาไปสัมผัสกับการรังสรรค์ครั้งใหม่ที่ประกอบขึ้นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศในฤดูใบไม้ผลิจนกลายเป็นผลงานศิลปะชิ้นเอกบนจานอาหารใน ‘Spring Guestronomic Dining Journey’ บทเพลงแห่งฤดูใบไม้ผลิอันแสนวิเศษ

  ผมได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบสดใหม่ชั้นเลิศ ตั้งแต่สุดยอดวัตถุดิบยุโรปไปจนถึงผลผลิตตามฤดูกาลที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น นี่ไม่ใช่แค่ประสบการณ์ด้านอาหารเท่านั้น ผมใช้ส่วนผสมตามฤดูกาลที่สดใหม่ที่สุด เพื่อรังสรรค์อาหารที่ทั้งอร่อยและสวยงาม เป็นงานเลี้ยงให้กับสายตา การเฉลิมฉลองสีสันและสัมผัสวัตถุดิบประจำฤดูกาลบนทุกๆ จาน ผมเชื่อว่าแขกจะพึงพอใจกับบทเพลงแห่งอาหารและการเดินทางครั้งใหม่ที่เราสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างแน่นอน  เชฟเจอราร์ดกล่าวแต่ละจานเป็นการแสดงออกถึงฤดูใบไม้ผลิอันสดใส เปรียบเสมือนการสะท้อนถึงการเจริญงอกงามของพืชพรรณตามธรรมชาติ เมนูนี้ถูกรังสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อให้ออกมาเป็นเมนูประจำฤดูกาลได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

  นอกจากรสชาติที่ได้รับการสร้างสรรค์อย่างกลมกล่อม รูปลักษณ์ของแต่ละจานยังชวนให้นึกถึงฤดูร้อนที่งดงาม แต่ละเมนูได้รับการร้อยเรียงราวกับเป็นบทประพันธ์ของเสียงเพลง เริ่มตั้งแต่โน้ตตัวแรกๆ อย่าง ‘Lemon Sole’ ที่ราดด้วยซอสมิโสะขาวและ Vadouvan Veloute ซอสเครื่องเทศสไตล์ฝรั่งเศสที่มีส่วนผสมของหอยแมลงภู่จากฝรั่งเศส ก่อนจะต่อด้วย ‘Loire White Asparagus’ วัตถุดิบที่มีเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้นอย่างหน่อไม้ฝรั่งขาว ถูกยกระดับรสชาติด้วยเห็ดมอเรลและ Brie de Meaux ซึ่งเป็นชีสที่นำเข้าจากฝรั่งเศส กับกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลฤดูหนาวและผักชีญี่ปุ่น Mitsuba ส่วนเมนูจานหลักที่เปรียบดั่งโน้ตตัวสำคัญคือ ‘Saddle of Lamb’ ที่มอบความนุ่มของเนื้อแกะย่าง รับประทานคู่กับ Zucchini ราสป์เบอร์รี่ดองและกระเทียมดำจากอาโอโมริ ก่อนจะปิดท้ายด้วยจังหวะของความหวานอันรื่นรมย์ของ ‘Japanese Redia Strawberry’ สตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำที่เสิร์ฟพร้อมฮอกไกโดครีมชีส เลมอนและส้มยูซุเพิ่มความสดชื่น

  ‘Spring Guestronomic Dining Journey’ เมนูใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิพร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้โดยชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu ใน ราคา 6,400++ บาท ชุดเมนู 6 คอร์ส Chikyu ในราคา 4,900++ บาท และ ชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki ในราคา 4,100++ บาท

  #BAZAARCuisine #ElementsInspiredByCielBleu #Elements #OkuraPrestigeBangkok #MichelinGuide #MichelinStar

  - Advertisement -