Sunday, May 19, 2024
More

  สำรวจแบรนด์เทคสนับสนุนความยั่งยืนมอบชีวิตใหม่ให้กับอุปกรณ์เสริมชิ้นเก่าที่สึกหรอไปแล้ว

  on

  - Advertisement -

  ปัญหาขยะจากการผลิตของหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งอุตสาหกรรมแฟชั่น หรือสินค้าเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนไปรวดเร็วตามเทรนด์หรือการอัพเดตของนวัตกรรม เช่นเดียวกับที่เราเปลี่ยนสมาร์ทโฟนบ่อยตามฟังก์ชั่นที่พัฒนาขึ้น เท่ากับว่าหนึ่งในนั้นคือการเปลี่ยนแกดเจ็ตหรืออุปกรณ์เสริมไปพร้อมกันในคราวเดียว และคงจะบอกได้ว่านอกเหนือจากสมาร์ทโฟนจะเป็นนอวัยวะที่ 33 แล้ว เคสของสมาร์ทโฟนก็คงจะเป็นของคู่กันที่เผลอๆ เราเปลี่ยนบ่อยกว่าด้วยซ้ำไป

  และหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่าง “CASETiFY” แบรนด์ยอดฮิตในกลุ่มมิลเลนเนียล Gen Z และเหล่าเซเลบริตี้ทั่วโลก ที่ถ่ายทอดพลังแห่งการสร้างสรรค์ที่ยั่งยืน หนึ่งในหัวใจหลักคือการมุ่งส่งเสริม สนับสนุน และเชื่อมโยงการพัฒนาคุณภาพเข้ากับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้ปล่อยแคมเปญ Re/CASETiFYโครงการรีไซเคิลที่ปลุกชีวิตใหม่ให้กับเคสมือถือชิ้นเก่าให้มีคุณค่าในทั่วโลก เสมือนตอกย้ำว่า CASETiFY ไม่ได้เป็นแค่แบรนด์ แต่ยังเป็นตัวแทนของวิถีชีวิตที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกัน

  โดยโครงการ Re/CASETiFY เริ่มต้นจาก “กล่องบริจาค” ที่มีอยู่กว่า 40 สาขาในร้าน CASETiFY Studio ทั่วโลก ผู้ใช้งานสามารถนำเคสมือถือเก่ามาหย่อนใส่กล่องเหล่านี้ได้ตลอดเวลา โดยจะได้รับส่วนลดสำหรับใช้ซื้อสินค้าภายในร้านเป็นการตอบแทน สำหรับผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้กับร้าน CASETiFY Studio ก็สามารถส่งเคสเก่าทางไปรษณีย์ไปยัง CASETiFY ที่กำหนดไว้ได้หลายแห่ง เพื่อให้แบรนด์นำไปกำจัดอย่างถูกวิธี เพื่อลดมลภาวะจากขยะที่เกิดขึ้นซ้ำๆ อย่างทุกวันนี้

  หลังจากผู้บริจาคหย่อนเคสมือถือลงกล่อง Re/CASETiFY ทาง CASETiFY ก็จะนำเคสเหล่านี้ไปยังโรงงานรีไซเคิลเพื่อย่อยและแยกชิ้นส่วนเป็น “เม็ดพลาสติก Re/CASETiFY” ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเป็นอุปกรณ์เสริมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น เคสมือถือ เคส AirPods และอีกมากมาย วางจำหน่ายทั้งทางออนไลน์ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก รวมถึงหน้าร้าน CASETiFY Studio เมื่อการรีไซเคิลพลาสติกเสร็จสิ้น ชิ้นส่วนโลหะหรือชิ้นส่วนที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ จะถูกแยกออกและกำจัดอย่างถูกวิธีเช่นกัน

  ซึ่งนับตั้งแต่เปิด CASETiFY Studio แห่งแรกในไทยเมื่อกันยายน 2022 มีผู้เข้าร่วมโครงการ Re/CASETiFY นับหมื่นคนนำเคสมือถือเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมาหย่อนลงกล่อง Re/CASETiFY ที่ CASETiFY Studio กว่า 10,000 ชิ้น ทั้งที่สาขา CentralWorld และ Emsphere นำไปสู่เรื่องราาวใหม่ในโครงการ Walk With Re CASETiFY เดินไปกับรองเท้าแตะรีไซเคิล “Re/CASETiFY Sandals” ฝีมือชุมชนชาวปัตตานีเหล่านี้ไป Upcycle เป็น รองเท้าแตะ “Re/CASETiFY Sandals” จำนวน 500 คู่ ร่วมกับ โครงการรองเท้าทะเลจร Tlejourn Shoes ซึ่งเป็นโครงการแบบไม่หวังผลกำไรที่เปลี่ยนขยะจากทะเลเป็นพื้นรองเท้า บนความร่วมมือระหว่างอาสาสมัครกลุ่ม Trash Hero นักวิทยาศาสตร์ด้านพอลิเมอร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี แบรนด์แฟชั่นดีไซน์ และชุมชนชาวปัตตานี โดยรองเท้าแตะ “Re/CASETiFY Sandals” 1 คู่ ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนจากเคสมือถือเก่า 7 เคส และขยะจากทะเลกว่า 20 กิโลกรัม เท่ากับว่ารองเท้า Re/CASETiFY Sandals ทั้ง 500 คู่นี้ ได้ช่วยลดขยะในท้องทะเลถึง 1 ตัน (1,000 กิโลกรัม) เลยทีเดียว และทุกคนก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ เพียงหย่อนเคสเก่าที่ร้าน CASETiFY Studio ทั้งสองสาขา รับส่วนลดทันที 10% สำหรับการซื้อสินค้า CASETiFY (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) และเพื่อเป็นการขอบคุณ CASETiFY ประเทศไทย ชวนรับรองเท้า Re/CASETiFY Sandal ฟรี 1 คู่ เมื่อหย่อนเคสเก่า ซื้อเคสใหม่ ตั้งแต่ 18 เมษายน 2567 เป็นต้นไป หรือจนกว่าของจะหมด

  - Advertisement -