Saturday, June 15, 2024
More

  Anantara Layan Phuket Resort เปิดตัวห้องอาหาร Dara Cuisine Phuket พร้อมหอดูดาวแห่งแรกของเมืองไทย

  on

  - Advertisement -

  ภายใต้อาณาเขตกว้างใหญ่ที่ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้สีเขียวท่ามกลางธรรมชาติในบริเวณชายฝั่งตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาวอย่าง อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท (Anantara Layan Phuket Resort) ได้แทรกตัวอยู่อย่างกลมกลืนบนชายหาดลายันอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ซึ่งต้องบอกว่ารีสอร์ทแห่งนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องห้องพักและวิลล่าที่แสนสะดวกสบายและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหารที่น่าสนใจและควรค่าแก่การไปลิ้มลอง หนึ่งในนั้นก็คือ ดารา ควิซีน ภูเก็ต (Dara Cuisine Phuket) ห้องอาหารพร้อมหอดูดาวแห่งแรกของเมืองไทยที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้

  Anantara Layan Phuket Resort

  คำว่า “ดารา” หมายถึง ดวงดาว ซึ่งเป็นหัวใจในการนำทางของนักเดินเรือ ห้องอาหาร ดารา ควิซีน ภูเก็ต จึงได้ถูกรังสรรค์ให้เป็นหัวใจที่รวบรวมรสชาติความอร่อยของอาหารไทยจากทั้งสี่ภาค พร้อมไฮไลต์ของ “หอดูดาว” ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของห้องอาหาร โดยมี “สกาย สตอรี่เทลเลอร์(Sky Storyteller) บุคคลผู้ซึ่งจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับดวงดาวบนท้องฟ้าและพาแขกผู้ร่วมชมดาวเดินทางท่องจักรวาลผ่านแว่น VR และกล้องโทรทรรศน์เทคโนโลยีล่าสุดอันทันสมัย

  Dara Cuisine Phuket

  ในช่วงเวลากลางวัน ห้องอาหารดารา ควิซีน ภูเก็ต จะเปิดให้บริการคุกกิ้งคลาสโดยทีมเชฟของอนันตรา ส่วนในช่วงเวลาดินเนอร์ยามค่ำคืน ห้องอาหารก็จะเสิร์ฟเมนูอาหารไทยร่วมสมัยจากทั้งสี่ภาคของประเทศไทย อาทิ เบือทอดหมึกและหมูฮ้อง เมนูประจำถิ่นของจังหวัดภูเก็ต, ข้าวซอยกุ้งแม่น้ำตำรับดาราและตำขนุนอ่อน เสิร์ฟพร้อมมันหวานอบกรอบ จากภาคเหนือ, แกงเขียวหวานกุ้งมังกรและเมี่ยงคำตับห่าน ผสมผสานตับห่านเข้ากับเมนูของว่างยอดนิยมจากภาคกลาง, ขากบทอดน้ำปลาและหมูสามชั้นหมักซอสไข่แดงจิ้มแจ่ว สูตรพิเศษของดารา จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในส่วนของเมนูของหวานและไอศกรีม เราขอแนะนำไอศกรีมนมแพะและน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมถั่วมะม่วงหิมพานต์จากกระบี่ โดยมี เชฟหงส์-ศุภกาญจน์ เลี่ยนพานิช เป็นหัวหน้าเชฟของห้องอาหาร ผู้นำสูตรลับของครอบครัวมาผสานกับประสบการณ์ความเชี่ยวชาญทางด้านอาหารมารังสรรค์เมนูรสเลิศในแบบฉบับของดารา 

  และเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดและมีคุณภาพดีที่สุด ห้องอาหารแห่งนี้จึงเลือกที่จะหมักน้ำปลาคุณภาพเอง และสร้างสวนสมุนไพรที่มีการเพาะปลูกที่คำนึงถึงระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเชฟหงส์ได้เล่าให้เราฟังว่า “คอนเซปต์ของห้องอาหาร ดารานั้นเรียบง่าย เราเคารพและให้เกียรติธรรมชาติ คำนึงถึงรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบท้องถิ่น และต้องการให้แต่ละวัตถุดิบเล่าเรื่องราวของตัวเอง นอกจากการปลูกสมุนไพรเองแล้ว เรายังร่วมมือกับฟาร์มและชาวประมงท้องถิ่นที่ใส่ใจในระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุนคนในพื้นที่และได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพหมุนเวียนตามฤดูกาล”

  เชฟหงส์-ศุภกาญจน์ เลี่ยนพานิช หัวหน้าเชฟของห้องอาหารดารา ควิซีน ภูเก็ต

  ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่นำเสนอเครื่องดื่มนานาชนิด อาทิ ไวน์มากกว่า 150 labels ซอฟท์ดริงค์ ไปจนถึงค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้า รวมไปถึงซิกเนเจอร์คอกเทลของ ห้องอาหาร ดารา ควิซีน ภูเก็ต ซึ่งใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเพื่อความหลากหลายอย่างกะทิ น้ำใบเตย ไปถึงดอกมะลิ

  ความโดดเด่นของ ห้องอาหาร ดารา ควิซีน  ภูเก็ต ยังอยู่ที่การออกแบบตกแต่งภายในที่มอบกลิ่นอายแบบไทยร่วมสมัย พร้อมงานฝีมือและงานหัตถกรรมจากหลายภูมิภาค อาทิ ผลงานการแกะสลักไม้จากทางภาคเหนือและเครื่องจักสานจากทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไทยและเล่าเรื่องราวของภูมิปัญญาท้องถิ่นผ่านชิ้นงานต่างๆ รวมไปถึงเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรมต่างๆ ประกอบกับอาหารเลิศรสและบรรยากาศยามค่ำคืน

  ร่วมดื่มด่ำกับประสบการณ์ด้านอาหารและกิจกรรมดูดาวที่ ห้องอาหาร ดารา คูซีน ภูเก็ต ได้แล้ววันนี้

  • คลาสเรียนทำอาหาร เปิดสอนในช่วงกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น.
  • อาหารมื้อค่ำ เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น.
  • กิจกรรมดูดาวเต็มรูปแบบกับ Sky Storyteller (45 นาที) พร้อมเครื่องดื่มระดับพรีเมียม ให้บริการ 2 รอบ ต่อวัน ในเวลา 19.30 น. – 20.30 น. และ 21.00 น. – 22.00 น. ราคาเริ่มต้นที่ 6,000++ บาท (ต่อผู้ใหญ่ 2 ท่าน) และ 1,750++ (สำหรับเด็ก ต่อท่าน)
  • จิบเครื่องดื่มแบบฟรีโฟลว์ชมดาว (1 ชั่วโมง) ราคา 3,000++ บาท (ต่อผู้ใหญ่ 2 ท่าน)

  * หมายเหตุ: โปรดติดต่อสำรองกิจกรรมก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน *

  สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.anantara.com/en/layan-phuket/restaurants/dara-cuisine

  - Advertisement -