Monday, May 20, 2024
More

  รวมภาพยนตร์คลาสสิคตลอดกาล ที่พาท่องเวลาสู่วันวานกันอีกครั้ง

  on

  - Advertisement -

  เทศกาลสาดความสุขรับปีใหม่ไทยกลับมาอีกครั้ง สงกรานต์ 2567 นี้ใครมีแพลนจะไปเที่ยวพักผ่อนฉลองวันหยุดยาวก็ขอให้พบเจอแต่ความสนุกสนานและความสุขที่สาดเข้ามาอย่างเต็มที่ แต่สำหรับใครที่ต้องการจะพักผ่อนหย่อนใจอยู่บ้านเราก็มี 5 ภาพยนตร์คลาสสิคที่พาท่องเวลาสู่เรื่องราววันวาน ตั้งแต่ซีนไวรัลประจำเทศกาลของ เคน ธีรเดช จากภาพยนตร์ ‘รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ‘ นอกเหนือจากนั้นยังมีภาพยนตร์อิ่มเอมใจมาฝากเหล่าชาวบาซาร์ในช่วงหน้าร้อนนี้สำหรับใครที่ไม่มีแพลนจะออกไปไหน หรืออยากหลีกหนีความวุ่นวายภายใต้ผ้าห่มผืนโปรดและโซฟานุ่มๆ

  รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ จากค่าย GTH เรื่องราวของ “เหมยลี่” (คริส หอวัง) สาวโสดวัยสามสิบที่เพื่อนในกลุ่มล้วนแต่แต่งงานไปมีครอบครัว วันหนึ่งโชคชะตาก็ทำให้เธอมาพบกับ “ลุง” (เคน ธีรเดช) วิศวกรหนุ่มรูปหล่อที่ทำงานบนสถานีรถไฟฟ้าที่บังเอิญมาพบกับเธอโดยบังเอิญ ความน่ารักของสองนักแสดงและเคมีที่เข้ากันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรายได้ไปกว่า 147 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ตำนานไวรัล หล่อทะลุแป้ง ของเคน ธีรเดช ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงมาจนถึงทุกวันนี้

  ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ อีกหนังน่าดูจากค่าย GTH กับเรื่องราววุ้นๆของแก๊งวัยรุ่นในช่วงปิดเทอมใหญ่ ภาพยนตร์ที่เล่าความรักหลากรูปแบบของหนุ่มสาว โดยแบ่งออกเป็น 4 ตอน ซึ่งก็ได้เหล่านักแสดงวัยรุ่นแถวหน้าของประเทศมารวมกันอยู่ในเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น แน็ก ชาลี, แพทตี้ อังศุมาลิน, โฟกัส จีระกุล และอีกมากมาย

  SuckSeed ห่วยขั้นเทพ เรื่องราวของ ‘เป็ด’ (เก้า จิรายุ) เด็กประถมสุดเห่ย ที่หัดเล่นดนตรีเพียงเพราะแอบหลงรัก เอิญ (แนท ณัฐชา) เพื่อนร่วมห้องสาวหูเหล็กที่เป็นสาวกเพลงร็อคที่คลั่งไคล้กีตาร์ฮีโร่เป็นชีวิตจิตใจ เรื่องราวของสามตัวห่วยเป็ด, คุง และเอ็กซ์ ที่ตั้งวงเพื่อจีบสาวสวยจะสนุกและน่ารักขนาดไหนก็ต้องย้อนกลับไปดูกันอีกครั้ง

  แจ๋ว” เรื่องราวของเหล่าสาวใช้ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับภารกิจเพื่อชาติในการสืบคดีเรื่องการติดสินบนให้แก่รัฐมนตรี ณ บ้านนายจ้างของตน ภารกิจสุดฮาของเหล่าสาวใช้จึงเกิดขึ้น ซึ่งภายในเนื้อเรื่องก็ทำให้เราได้เห็นประเพณีและวิถีชีวิตของชาวล้านนาในวันสงกรานต์อีกด้วย

  สุดท้ายกับหนังภาพยนตร์อเมริกันแนวโรแมนติก “Titanic” กำกับเขียนบทร่วมอำนวยการสร้างและร่วมตัดต่อโดยเจมส์ แคเมรอน ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์การอับปางของเรือ อาร์เอ็มเอส ไททานิก ที่เกิดขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1912 เรื่องราวความรักของ แจ็ก ดอว์สัน ศิลปินผู้ยากจน และ โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์ ที่เป็นตำนานและที่พูดถึงจวบจนทุกวันนี้

  - Advertisement -