Sunday, May 19, 2024
More

  ชมผลงานจากศิลปินชื่อดัง Daniel Arsham ที่เผยโฉมหน้ากรุงเทพฯ ในอนาคตในนิทรรศการ BANGKOK 3024 ที่ Central Embassy

  on

  - Advertisement -

  Central Embassy จุดหมายปลายทางด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางกรุงเทพมหานคร ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยการจัดงาน ‘BANGKOK 3024’ การแสดงผลงานศิลปะแบบ Immersive ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยโดย Daniel Arsham ศิลปินชาวนิวยอร์กที่มีผลงานระดับไอคอน และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

  Daniel Arsham และคุณบรม พิจารณ์จิตร

  พื้นที่จัดแสดงผลงานมีลักษณะเหมือนสวนเซน (Zen Garden) ซึ่งเต็มไปด้วยหินกรวดสีขาวที่ถูกคราดลวดลายอันสวยงาม ทางเดินสีฟ้าที่ทอดยาวตัดผ่านกำแพงคอนกรีตที่เรียงซ้อนกันเล่นระดับสวยงามแปลกตา  (Excavation Walls) เพื่อพาผู้ชมเดินฝ่าเข้าไปพบกับประติมากรรมทั้ง 5 ชิ้นที่ผุกร่อนตามกาลเวลาอันเป็นเอกลักษณ์ของ Daniel Arsham ซึ่งทุกชิ้นล้วนแล้วแต่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่หลายคนจดจำได้ทันที ได้แก่ Stormtrooper: Amethyst Crystallized Figure (2023), Bronze Eroded Dog with Hat (2021), Bronze Eroded Delorean 1:3 (2021), Amalgamized Venus Italica (2022) และ Blue Calcite Crystallized Jumping Pikachu (2021) ผลงานประติมากรรมเหล่านี้มีรายละเอียดของความผุกร่อนที่บรรจุไว้ด้วยคริสตัล ควอตซ์ อเมทิสต์ และเหล็กขัดเงาภายใน ซึ่งผลงานเหล่านี้เปรียบเสมือนหลักฐานแห่งอนาคต เชิญชวนให้ผู้ชมได้ไตร่ตรองถึงความเปราะบางของชีวิต และชวนตั้งคำถามว่าเราจะทิ้งอะไรไว้ให้คนรุ่นหลังได้ค้นพบ 

  และอีกหนึ่งความพิเศษคือ Daniel Arsham ยังได้เนรมิตพื้นที่ทางเชื่อมบีทีเอสชั้น 1 ฝั่งเพลินจิต (BTS Linkage) แล้วแปลงโฉมให้กลายเป็น ‘Passage’ ด้วยการจำลองเทคนิคการสร้างสรรค์ผลงานที่มาพร้อมรายละเอียดของการสึกกร่อนและตกผลึกอันเป็นเอกลักษณ์ของ Daniel Arsham เพื่อต้อนรับลูกค้าทุกคนเข้าสู่งาน ‘BANGKOK 3024’ นอกจากนี้ยังจะได้พบกับ ‘Artifacts’ หรือร้านป๊อปอัพ สุดพิเศษที่รวบรวมสินค้าและของสะสมในรุ่นต่างๆ ที่ออกแบบโดย Daniel Arsham ไม่ว่าจะเป็นสินค้า หนังสือสะสม และสินค้ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับงาน ‘BANGKOK 3024’


  สัมผัสความพิเศษของนิทรรศการ ‘BANGKOK 3024’ ได้ที่ชั้น G และชั้น 1 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 14 กรกฎาคมนี้

  #BAZAARArt #DanielArsham #CentralEmbassy #Bangkok3024

  - Advertisement -