Monday, December 9, 2024
More

    ลิ้มลองเมนูทัสคานีรสชาติต้นตำรับที่ Attico ห้องอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศวิลล่าทัสคานีใจกลางกรุงเทพฯ

    on

    - Advertisement -

    บาซาร์ขอเอาใจคนรักอาหารอิตาเลียนด้วยการอาสาพาไปชิมเมนูทัสคานีรสชาติต้นตำรับที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์แบบร่วมสมัยของ เชฟเฟเดริโก้ ซัคเค (Federico Zacche) ที่ห้องอาหาร แอทติโก้ (Attico) ห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 28 โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ โดยเชฟเฟเดริโก้ได้เลือกที่จะนำเสนอเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากแคว้นทัสคานี ดินแดนในฝันอันสวยงามของอิตาลี ให้เหล่านักชิมได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารอิตาเลียนแท้ๆ แบบยกระดับ ด้วยการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เข้าไปในการนำเสนออาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศแบบชนบทที่มีเสน่ห์ โดยมีวิวพาโนรามาของกรุงเทพฯ เป็นฉากหลัง

    เชฟเฟเดริโก้ ซัคเค ได้เข้ามารับรับตำแหน่งหัวหน้าเชฟชาวอิตาเลียนคนใหม่ของห้องอาหาร แอทติโก้ และถือเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญที่รู้ลึกรู้จริงในการทำอาหารแบบทัสคันแท้ๆ เส้นทางอาชีพของเขาเริ่มต้นจากสูตรอาหารของครอบครัวที่สืบทอดกันมาหลายรุ่น จนได้ทำงานเป็นเชฟทั้งในอิตาลีและไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศอย่างออสเตรเลียและเดนมาร์ก รวมประสบการณ์กว่า 12 ปี ก่อนจะเดินทางมากรุงเทพฯ และได้ร่วมงานกับแอทติโก้ การทำอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่ในแบบของเขาสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างประเพณีและอิทธิพลจากทั่วโลกที่มีความหลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์รับประทานอาหารอันน่าจดจำที่ห้องอาหารแห่งนี้

    เชฟเฟเดริโก้ ซัคเค (Federico Zacche)

    “ผมเรียนรู้ที่จะปรับรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ให้เหมาะกับผู้คนทั่วโลก ในขณะที่ยังคงรักษาแก่นแท้ของอาหารอิตาเลียนไว้อย่างดี นั่นคือความเรียบง่าย ความสดใหม่ และรสชาติที่โดดเด่น ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำปรัชญานี้มาใช้ในการทำงานที่ห้องอาหารแอทติโก้ ให้แขกได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้ไปด้วยกัน” เชฟเฟเดริโก้กล่าว

    เมนูใหม่ของเชฟเฟเดริโก้ คือการเฉลิมฉลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของแคว้นทัสคานีอย่างเต็มเปี่ยม รังสรรค์จากวัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพเยี่ยม โดยแขกจะได้ลิ้มลองเมนูเด่นอย่าง Pappardelle Boar Ragout พัปปาร์เดลเล่หมูป่าซึ่งใช้เส้นพาสต้าโฮมเมดของแอทติโก้และหมูป่าตุ๋นเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมชีสพาร์เมซาน ต่อด้วย Signature Risotto ริซอตโต้ ซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานความกรอบของชีสบูราต้าทอด ริซอตโต้หน่อไม้ฝรั่ง และพาร์มาแฮมซาน ดานิเอเล

    Signature Risotto

    เมนูที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ Truffle Cannelloni ที่คลุกเคล้าทรัฟเฟิล มอสซาเรลลาชีส และมันฝรั่ง ราดฟองดูว์พาร์เมซานเนื้อครีมเข้มข้น หรือจะเลือก Pizzetta ซึ่งอัดแน่นด้วยรสชาติจากเบคอนกวานชาเล่ ชีสอาเซียโกทรัฟเฟิล และทรัฟเฟิลดำ

    Pizzetta
    Fiorentina Steak

    สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเมนูเนื้อ ขอแนะนำ Fiorentina Steak ทีโบนสเต็กจากออสเตรเลียน้ำหนัก 1 กิโลกรัม นำมาย่างให้ชมที่โต๊ะ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยเขียว ซอสไวน์แดง มันฝรั่งผัด และผักรวม ทุกจานล้วนสะท้อนถึงความทุ่มเทของเชฟเฟเดริโก้ในการนำเสนอรสชาติอาหารทัสคานีแบบดั้งเดิม ผสานเข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่อย่างลงตัว

    ในด้านของบรรยากาศในการรับประทานอาหาร ก็ต้องบอกว่าแอทติโก้เป็นห้องอาหารอิตาเลียนเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ออกแบบสไตล์วิลล่าในแคว้นทัสคานีแต่ตั้งอยู่บนตึกสูงระฟ้า จึงมีวิวเมืองของกรุงเทพฯ เป็นฉากหลังอันสมบูรณ์แบบสำหรับมื้อค่ำสุดโรแมนติก การรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันในครอบครัว รวมไปถึงการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ การตกแต่งภายในของแอทติโก้ออกแบบโดยบริษัทชั้นนำอย่าง P49 Deesign ซึ่งทำให้แขกรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในวิลล่าหรูใจกลางแคว้นทัสคานี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผนังอิฐ ถังไวน์ที่เรียงราย และภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอิตาเลียน มาพร้อมโซนระเบียงด้านนอกที่เสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบอัล เฟรสโก (al fresco) หรือการรับประทานอาหารเอาท์ดอร์แบบชาวอิตาเลียนจริงๆ

    เชฟเฟเดริโก้ยังให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนในขั้นตอนการทำอาหารที่จะใช้วัตถุดิบทุกอย่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเลือกใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่น วิสัยทัศน์ของเขายังรวมไปถึงการยกระดับประสบการณ์ของแขก ด้วยองค์ประกอบของการรับประทานอาหารแบบอินเตอร์แอ็กทีฟหรือการให้แขกได้มีส่วนร่วม ตั้งแต่การชมการทำพาสต้าสดๆ ในครัวแบบเปิด ไปจนถึงการจัดอีเวนต์มื้ออาหารที่เน้นธีมของแต่ละภูมิภาค เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่มรดกทางอาหารอันหลากหลายของอิตาลี

    ห้องอาหารแอทติโก้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 28 โรงแรม เรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 23:00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 12:00 น. ถึง 23:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-302-3333 หรืออีเมล attico.bangkok.blu@radisson.com