บาซาร์ขอเอาใจคนรักอาหารอิตาเลียนด้วยการอาสาพาไปชิมเมนูทัสคานีรสชาติต้นตำรับที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์แบบร่วมสมัยของ เชฟเฟเดริโก้ ซัคเค (Federico Zacche) ที่ห้องอาหาร แอทติโก้ (Attico) ห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 28 โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ โดยเชฟเฟเดริโก้ได้เลือกที่จะนำเสนอเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากแคว้นทัสคานี ดินแดนในฝันอันสวยงามของอิตาลี ให้เหล่านักชิมได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารอิตาเลียนแท้ๆ แบบยกระดับ ด้วยการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เข้าไปในการนำเสนออาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศแบบชนบทที่มีเสน่ห์ โดยมีวิวพาโนรามาของกรุงเทพฯ เป็นฉากหลัง
เชฟเฟเดริโก้ ซัคเค ได้เข้ามารับรับตำแหน่งหัวหน้าเชฟชาวอิตาเลียนคนใหม่ของห้องอาหาร แอทติโก้ และถือเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญที่รู้ลึกรู้จริงในการทำอาหารแบบทัสคันแท้ๆ เส้นทางอาชีพของเขาเริ่มต้นจากสูตรอาหารของครอบครัวที่สืบทอดกันมาหลายรุ่น จนได้ทำงานเป็นเชฟทั้งในอิตาลีและไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศอย่างออสเตรเลียและเดนมาร์ก รวมประสบการณ์กว่า 12 ปี ก่อนจะเดินทางมากรุงเทพฯ และได้ร่วมงานกับแอทติโก้ การทำอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่ในแบบของเขาสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างประเพณีและอิทธิพลจากทั่วโลกที่มีความหลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์รับประทานอาหารอันน่าจดจำที่ห้องอาหารแห่งนี้
“ผมเรียนรู้ที่จะปรับรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ให้เหมาะกับผู้คนทั่วโลก ในขณะที่ยังคงรักษาแก่นแท้ของอาหารอิตาเลียนไว้อย่างดี นั่นคือความเรียบง่าย ความสดใหม่ และรสชาติที่โดดเด่น ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำปรัชญานี้มาใช้ในการทำงานที่ห้องอาหารแอทติโก้ ให้แขกได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้ไปด้วยกัน” เชฟเฟเดริโก้กล่าว
เมนูใหม่ของเชฟเฟเดริโก้ คือการเฉลิมฉลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของแคว้นทัสคานีอย่างเต็มเปี่ยม รังสรรค์จากวัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพเยี่ยม โดยแขกจะได้ลิ้มลองเมนูเด่นอย่าง Pappardelle Boar Ragout พัปปาร์เดลเล่หมูป่าซึ่งใช้เส้นพาสต้าโฮมเมดของแอทติโก้และหมูป่าตุ๋นเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมชีสพาร์เมซาน ต่อด้วย Signature Risotto ริซอตโต้ ซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานความกรอบของชีสบูราต้าทอด ริซอตโต้หน่อไม้ฝรั่ง และพาร์มาแฮมซาน ดานิเอเล
เมนูที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ Truffle Cannelloni ที่คลุกเคล้าทรัฟเฟิล มอสซาเรลลาชีส และมันฝรั่ง ราดฟองดูว์พาร์เมซานเนื้อครีมเข้มข้น หรือจะเลือก Pizzetta ซึ่งอัดแน่นด้วยรสชาติจากเบคอนกวานชาเล่ ชีสอาเซียโกทรัฟเฟิล และทรัฟเฟิลดำ
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเมนูเนื้อ ขอแนะนำ Fiorentina Steak ทีโบนสเต็กจากออสเตรเลียน้ำหนัก 1 กิโลกรัม นำมาย่างให้ชมที่โต๊ะ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยเขียว ซอสไวน์แดง มันฝรั่งผัด และผักรวม ทุกจานล้วนสะท้อนถึงความทุ่มเทของเชฟเฟเดริโก้ในการนำเสนอรสชาติอาหารทัสคานีแบบดั้งเดิม ผสานเข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่อย่างลงตัว
ในด้านของบรรยากาศในการรับประทานอาหาร ก็ต้องบอกว่าแอทติโก้เป็นห้องอาหารอิตาเลียนเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ออกแบบสไตล์วิลล่าในแคว้นทัสคานีแต่ตั้งอยู่บนตึกสูงระฟ้า จึงมีวิวเมืองของกรุงเทพฯ เป็นฉากหลังอันสมบูรณ์แบบสำหรับมื้อค่ำสุดโรแมนติก การรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันในครอบครัว รวมไปถึงการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ การตกแต่งภายในของแอทติโก้ออกแบบโดยบริษัทชั้นนำอย่าง P49 Deesign ซึ่งทำให้แขกรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในวิลล่าหรูใจกลางแคว้นทัสคานี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผนังอิฐ ถังไวน์ที่เรียงราย และภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอิตาเลียน มาพร้อมโซนระเบียงด้านนอกที่เสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบอัล เฟรสโก (al fresco) หรือการรับประทานอาหารเอาท์ดอร์แบบชาวอิตาเลียนจริงๆ
เชฟเฟเดริโก้ยังให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนในขั้นตอนการทำอาหารที่จะใช้วัตถุดิบทุกอย่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเลือกใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่น วิสัยทัศน์ของเขายังรวมไปถึงการยกระดับประสบการณ์ของแขก ด้วยองค์ประกอบของการรับประทานอาหารแบบอินเตอร์แอ็กทีฟหรือการให้แขกได้มีส่วนร่วม ตั้งแต่การชมการทำพาสต้าสดๆ ในครัวแบบเปิด ไปจนถึงการจัดอีเวนต์มื้ออาหารที่เน้นธีมของแต่ละภูมิภาค เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่มรดกทางอาหารอันหลากหลายของอิตาลี
ห้องอาหารแอทติโก้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 28 โรงแรม เรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 23:00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 12:00 น. ถึง 23:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-302-3333 หรืออีเมล attico.bangkok.blu@radisson.com