Sunday, May 19, 2024
More

  6 เรื่องที่ควรรู้ก่อนดู Mothers’ Instinct ภาพยนตร์ปั่นประสาทที่นำแสดงโดย Anne Hathaway และ Jessica Chastain

  on

  - Advertisement -

  หนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ ‘Mother’s Instinct’ ผลงานการกำกับของผู้กำกับป้ายแดง Benoît Delhomme ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตสองเพื่อนบ้านผู้เป็นแม่ ในชานเมืองจากยุค 60s ที่นอกจากจะนำเสนอความถึงสัญชาติญาณความเป็นแม่และสันดานดิบในใจมนุษย์ ภาพยนตร์ยังนำเสนอเกี่ยวกับความคิดเรื่องเฟมินิสต์และ Gender Roles จากยุคนั้นได้อย่างกลมกล่อมและน่าติดตาม บาซาร์จึงจะมาเผย 6 เรื่องควรรู้ก่อนจะเตรียมไปชมภาพยนตร์เรื่อง ‘Mother’s Instinct’ กัน

  1. ภาพยนตร์เรื่อง ‘Mother’s Instinct’ เป็นภาพยนตร์ดราม่าเขย่าขวัญ ที่จะพาผู้ชมไปค้นพบด้านมือที่ซ่อนอยู่ในจิตใจมนุษย์และสัญชาติญาณความเป็นแม่

  ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของสองเพื่อนบ้านที่ต่างมีลูกชายในยุค 60 ทั้งสองดูเหมือนจะมีชีวิตที่ดี แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้หนึ่งในพวกเธอต้องสูยเสียลูกชายไป ทำให้พวกเธอได้เผยความสัญชาติญาณความเป็นแม่ในด้านมืดออกมาเร้าอารมณ์ของผู้ชมทุกท่านให้ได้ติดตามกันต่อไป

  2. Mothers’ Instinct เป็นภาพยนตร์รีเมค

  แท้จริงแล้ว Mother’s Instinct นั้นถูกหยิบนำมาดัดแปลงจากภาพยนตร์ต้นฉบับของประเทศเบลเยียมเรื่อง Duelles ที่ออกฉายในปี 2018 โดยผู้กำกับโดย Olivier Masset-Depasse ซึ่งแท้จริงแล้วถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง Barbara Abel ที่กวาดรางวัลไปอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best Feature ที่งาน Chicago International Film Festival และอีกมากมาย

  3. นำแสดงโดยสองนักแสดงหญิงเจ้าของรางวัล Oscar อย่าง Anne Hathaway และ Jessica Chastain

  หลังจากทั้งสองนักแสดงฝีมือดีเจ้าของรางวัล Oscar อย่าง Anne Hathaway และ Jessica Chastain ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ในปี 2014 พวกเธอได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งพร้อมรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Mother’s Instinct นี้

  4. ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในฐานะผู้กำกับของ Benoît Delhomme

  Benoît Delhomme ผู้เคยฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Lady Chatterley’s Lover และ A Most Wanted Man ในฐานะช่างภาพ ในที่สุดเขาก็ได้พลิกบทบามพร้อมเปิดตัวในฐานะผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่อง Mother’s Instinct นี้

  5. Anne Hathaway เคยมีความคิดที่จะถอนตัวจากภาพยนตร์เรื่องนี้

  หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ หนึ่งในนักแสดงนำอย่าง Anne Hathaway เคยสูญเสียลูกในครรภ์ไปและทำให้เธออยากถอนตัวจากภาพยนตร์ แต่เธอก็ยังตัดสินใจที่จะทำการแสดงต่อพร้อมรับบทแม่อีกด้วย

  6. Anne Hathaway ขอให้ทุกคนเรียกเธอด้วยชื่อตัวละครตลอดการถ่ายทำ

  ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง และมีเนื้อหาเกี่ยวกับด้านมืดในจิตใจของมนุษย์และความเป็นแม่ ทำให้นักแสดงนำทั้งคู่จะต้องทำการบ้านในการรับบทหนักในครั้งนี้ Anne Hathaway จึงขอให้ทีมงานทุกคนในกองถ่ายเรียกเธอด้วยชื่อของตัวละคร เพื่อให้เธอแยกตัวตนของตัวละครออกได้ เพราะเธอกลัวว่าเธอจะด่ำดิ่งลึกสู่บทบาทนี้และไม่สามารถดึงตัวละครออกได้

  - Advertisement -