ในฤดูกาลใบไม้ร่วงนี้ ‘Gaggan ณ Louis Vuitton’ ภูมิใจนำเสนอเมนูใหม่ที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากประเทศไทยและภูมิภาคต่าง ๆ เชฟ Anand Gaggan ยังคงมุ่งค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแขกด้วยสไตล์การทำอาหารเอเชียที่ก้าวหน้าและน่าประทับใจ
เมนูใหม่โดดเด่นด้วยจานเอกลักษณ์ “Quail” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากฤดูกาลล่าสัตว์ ประกอบด้วยเนื้ออกนกกระทาที่หมักด้วยเครื่องเทศ Chettinad เสิร์ฟคู่กับองุ่น Kyoho และซอสที่ทำจากนกกระทาและฟัวกราส์
จานไอคอนิก “World Map” ยังสะท้อนถึงปรัชญาการทำอาหารแบบโลกาภิวัตน์ของเชฟ Gaggan ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด Spirit of Travel ของ Louis Vuitton โดยพาผู้รับประทานไปสัมผัสประสบการณ์การเดินทางทางอาหารที่น่าจดจำ เริ่มต้นจากยุโรปด้วย ‘Carrot Waffle’ ซึ่งเป็นการตีความใหม่ของวาฟเฟิลเบลเยียม ก่อนที่จะย้อนกลับมายังเอเชียกับ ‘Tartlet’ ที่เป็นการผสมผสานรสชาติแบบยุโรป-ญี่ปุ่นด้วยปลาทูน่า, แฮม และหอมแดง รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ‘Tom Yum Paper’ ที่นำเสนอการตีความใหม่ของต้มยำกุ้งในรูปแบบแห้ง พร้อมกุ้งเต้นรำ ดอกไม้แห้ง และเกร็ดผลไม้หวาน
นอกจากนี้ ยังมีเซอร์ไพรส์ในจานใหม่จาก “Bites of India” คือ Sago ขนมหวานที่อัดแน่นด้วยรสชาติอันน่าหลงใหล โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก shakarkandi ki chaat ซึ่งประกอบด้วยมันหวานที่ปรุงสุกแล้วคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน เหมาะสำหรับอากาศที่เย็นลงในฤดูใบไม้ร่วง
จานเด่นที่ได้รับการปรับปรุงตามฤดูกาลเช่น “Fish Paturi” ที่ผสมผสานรสชาติจากปลากะพงสดหมักด้วยขมิ้นเหลือง, ผักชีฝรั่ง และสมุนไพร ขณะที่ “Cold Curry” ที่ทำจากหอยเชลล์นั้นได้เปลี่ยนแปลงแนวคิดของแกงร้อนให้เป็นที่น่าทึ่งและสร้างความพอใจให้กับการลิ้มรส
‘Gaggan ณ Louis Vuitton’ ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางทางอาหารผ่านมื้อกลางวัน 11 คอร์ส และมื้อค่ำ 17 คอร์ส ที่ร้านอาหารแห่งแรกของ Maison ในเอเชียใต้