Sunday, May 19, 2024
More

  งานกาล่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแฟชั่นกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง และนี้คือสิ่งที่คุณควรรู้สำหรับ Met Gala ประจำปี 2024

  on

  - Advertisement -

  อีกไม่ถึงสัปดาห์เท่านั้นสำหรับงานกาล่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแฟชั่น Met Gala ประจำปี 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม (6 พฤษภาคม 2024)ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน โดยในปีนี้ธีมงาน Met Gala 2024 ก็คือ “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” และการแต่งกายอย่างเป็นทางการคือ “The Garden of Time” นิทรรศการจะจัดแสดงสิ่งของหายากประมาณ 250 ชิ้นที่ดึงมาจากคอลเลกชันของสถาบันเครื่องแต่งกาย ผลงานเหล่านี้ครอบคลุมประวัติศาสตร์แฟชั่นยาวนานกว่า 400 ปี รวมถึงการออกแบบโดย Schiaparelli, Dior, Givenchy และอีกมากมาย

  JOHN SHEARER//GETTY IMAGES

  Met Gala คืออะไร?

  Met Gala หรือที่รู้จักในชื่อ Costume Institute Benefit หรือ Met Ball เป็นงานการกุศลที่จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิตันในนิวยอร์กซิตี้ในแต่ละฤดูใบไม้ผลิ และถือเป็นงานแฟชั่นของเหล่าคนดังที่น่าตื่นเต้นที่สุดงานหนึ่งของปี งานนี้มักได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘รางวัลออสการ์แห่งแฟชั่น‘ โดยดึงดูดคนดังระดับ A-list รายใหญ่ที่สุด ซึ่งจะแต่งกายตามธีมที่กำหนด โดยปกติจะเป็นผลงานสร้างสรรค์ตามความต้องการจากนักออกแบบแฟชั่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

  JOHN SHEARER//GETTY IMAGES

  ธีมงาน Met Gala 2024

  ธีมของปีนี้ก็คือ “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” ไม่เพียงแต่จะเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์แฟชั่นด้วยการนำเสนอการออกแบบแต่ยังเป็นการยกย่องให้กับโลกธรรมชาติ นิทรรศการจะเน้นไปที่ความต้องการความยั่งยืนในแฟชั่นและพิจารณาวิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ของมนุษย์และวงจรแห่งการสร้างสรรค์และการทำลายล้างที่ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ธีมการแต่งตัวจึงเป็น ‘The Garden of Time

  THEO WARGO//GETTY IMAGES

  ใครจะเป็นประธานร่วมหรือ Co-Chair ของงาน Met Gala 2024?

  ในแต่ละปี จะมีรายชื่อ A-listers หลายคนที่จะเป็นพิธีกรในตอนเย็น และรายชื่อในปีนี้ก็ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยมี Zendaya, Jennifer Lopez, Chris Hemsworth และ Bad Bunny มาเป็นประธานร่วมในตอนเย็น

  Met Gala จัดขึ้นที่ไหน?

  Met Gala จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทันในนิวยอร์กซิตี้ในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมของทุกปี แขกที่เข้าร่วมงาน Met Gala มักจะพักในโรงแรมใกล้เคียง เมื่อปีที่แล้ว Mark Hotel เป็นสถานที่ดีที่สุดในการรอคอยเพื่อพบปะคนดังที่มาเข้าร่วมในงาน Met Gala

  JEFF KRAVITZ//GETTY IMAGES

  โดยในปีนี้ Met Gala 2024 ก็เป็นที่น่าจับตามองอีกครั้งสำหรับแฟชั่นเครื่องแต่งกายของเหล่าเซเลบริตี้ A-listers ที่จะปรากฎตัวให้เราได้อ้าปากค้างรวมไปถึงข่าวลือของการปรากฎตัวของสาว ลิซ่า Blackpink ที่มีรายชื่อแขกที่จะมาร่วมงานอย่างเป็นทางการในปีนี้อีกด้วย เรียกได้ว่า Met Gala 2024 จะต้องเป็นงานกาล่าที่เป็นที่พูดถึงไปตลอดกาล

  - Advertisement -