Monday, May 20, 2024
More

  การเดินทางครั้งใหม่ ‘โยเกิร์ต’ ณัฐฐชาช์ บุญประชม ที่กลับมาพร้อมความแข็งแกร่งกว่าเดิม

  on

  - Advertisement -

  นาทีนี้เธอคือคนที่จุดพลังบวกในมุมมองใหม่ของการใช้ชีวิต

  โยเกิร์ตคนใหม่ให้นิยามถึงแนวคิดปัจจุบันอย่างมั่นใจ “โยเป็นคนที่คิดหรือทำอะไรใช้ตรรกะ ใช้เหตุและผลในการทำการคิด มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีความคิดอยากเป็นแม่คน แต่พอมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตเกิดขึ้น ก็เหมือนกับมีความคิดพุ่งออกมา จริงๆ ความเป็นแม่ก็เป็นอีกบทบาทนึงที่เราไม่เคยคิด เราไม่เคยอยากทำ ซึ่งเราอาจจะอยากทำก็ได้ โยไม่เคยนึกภาพตัวเองเป็นแม่ไว้เลย แต่ว่าตอนนี้โยเป็นแม่สุนัขอยู่สองตัวนะคะ ซึ่งในอนาคตการเป็นแม่คน โยรู้สึกว่าน่าจะเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองทีเดียว

  “เรื่องราวที่ผ่านมาโยรับมือด้วยสติสัมปชัญญะ อย่างที่โยเคยโพสต์ในอินสตาแกรม คือพยายามตัดอารมณ์ทิ้ง ให้คิดทบทวนด้วยสติปัญญา พิจารณามองภาพทุกอย่างเหมือนภาพรวมภาพใหญ่ ไม่มองเป็นจุดเล็กๆ ทุกอย่างให้อยู่บนพื้นฐานความถูกต้อง

  “ทุกๆ อย่างที่ผ่านมา มีผลให้เป็นโยในทุกวันนี้ อย่างตอนเข้าวงการมา คนชอบถามว่าเรียนจบอะไรมา พอบอกเรียนจบวิศวะ คนก็แบบอ้าวแล้วมาเป็นนางแบบเป็นนักแสดงจะได้ใช้วิชาที่เรียนมาหรอ ซึ่งโยพูดทุกครั้งว่าแม้คนละศาสตร์กัน แต่การที่ได้เรียนวิศวะมา สอนให้เรามีระบบความคิด คิดอะไรเป็นภาพใหญ่ โยว่าสิ่งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมให้เป็นโยทุกวันนี้ คิดตัดสินใจแบบนี้

  “โยได้รีเซ็ตตัวเองใหม่ ได้คิดทบทวนเป้าหมายในชีวิตว่าจริงๆ คืออะไร เป้าหมายยังเป็นแบบเดิมอยู่ไหม หรือมีอะไรที่เปลี่ยนไป นับเป็นโอกาสให้เราได้ตั้งหลัก ตั้งหางเสือ ตั้งเป้าหมายชีวิตอีกครั้ง”

  ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมในนิตยสาร Harper’s BAZAAR ฉบับเดือนเมษายน 2567

  นางแบบ: ณัฐฐชาช์ บุญประชม

  เรื่อง : ณัฐกฤตา เกษรมาศมณี

  ช่างภาพ: ศิวกร โชตนาการสถิตย์

  สไตลิสต์: ชานนท์ มิ่งมิตร

  แต่งหน้า: Andisoon

  ทำผม: Jacklyn JcReef

  ผู้ช่วยสไตลิสต์: นภัทร์ รุ่งเรือง, ณฤมล น้ำแก้ว

  ผู้ช่วยช่างภาพ: วรรัฐ จิ้วพานิช, ณัฏฐ์พงษ์ ธนวิบูลย์

  - Advertisement -