Monday, May 20, 2024
More

  ย้อนรอยเรื่องราวของ Marilyn Monroe ผู้หญิงที่ถูกขนานนามให้เป็น Sex Symbol แห่งฮอลีวูด

  on

  - Advertisement -

  นอร์มา จีน มอร์เทนสัน (Norma Jeane Mortenson) ชื่อจริงของนักแสดงสาวฮอลลีวูดหรือที่ใครหลายๆคนรู้จักกันในชื่อของแฟชั่นไอคอนอย่าง มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) มาริลีน มอนโร เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ปี 1926 ณ เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างจะยากลำบาก ก่อนที่ชีวิตของเธอจะพลิกผันมาเป็นนักแสดงสาวระดับฮอลลีวูดระดับตำนานที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Sex Symbol (สัญลักษณ์ทางเพศ) ที่ไม่มีใครโค่นล่มได้

  มอนโร มีชีวิตวัยเด็กที่น่าสงสารต้องทนทุกข์ทรมานจากการล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งจากน้ำมือของผู้ชาย เธอถูกล่วงละเมิดทางเพศครั้งแรกเมื่ออายุ 8 ขวบในหอพักแห่งหนึ่งที่เธออยู่ด้วย ผู้คนที่ตั้งใจจะดูแลเธอหรือปกป้องเธอก็ล่วงละเมิดเธอเช่นกัน รวมถึงลูกพี่ลูกน้องของเธอและแฟนหนุ่มของครอบครัวใกล้ชิดคนหนึ่งของเธอ แม้แต่พ่อแม่อุปถัมภ์ก็ยังล่วงละเมิดทางเพศเธอหลังจากพาเธอไปอยู่หลังโรงนาเมื่อตอนที่เธออายุเพียง 11 ขวบ ตามรายงานของเดลี่เมล์

  เมื่ออายุ 16 ปี มอนโร เริ่มอาชีพนางแบบและเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่อง Gentleman Prefer Blondes (1953) และกลายเป็นดาราดังไปในทันที ในฉากที่เธอร้องเพลง Diamonds Are A Girls’s Bestfriend ที่ต่อมาถูกมาดอนน่านำมาทำเลียนแบบในมิวสิกวิดีโอเพลง Material Girl ก็นำมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้

  หลังจากที่เธอเริ่มเบื่อหน่ายกับบทบาท “สาวผมบลอนด์โง่” ในภาพยนตร์ Twentieth Century-Fox มอนโร กลายเป็นผู้หญิงคนที่สองในสหรัฐอเมริกาที่ก่อตั้งบริษัทโปรดักชั่น Marilyn Monroe Productions ในปี 1955 หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายอันยาวนานระหว่างมอนโรและฟ็อกซ์ ในที่สุดสตูดิโอฟ็อกซ์ก็บรรลุข้อตกลงกับเธอ บริษัทของเธอผลิตภาพยนตร์เรื่อง The Prince and the Showgirl

  เดอะมิสฟิตส์ (1961) ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่แฟชั่นไอคอนอย่าง มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) ได้ทิ้งทวนผลงานเอาไว้ให้แฟนคลับได้รับชมก่อนที่จะพบกับข่าวร้ายเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 1962 กับข่าวจากไปของมอนโร โดยเธอสิริอายุได้ 36 ปี สาเหตุการเสียชีวิตคือการใช้สารบาร์บิทูเรต (ยานอนหลับ) เกินขนาด และวินิจฉัยว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

  มาริลีน มอนโร มีอิทธิพลกับดาราและศิลปินมากมาย อาทิ มาดอนนา และ เอลตัน จอห์น ที่ก็เคยร้องเพลงอุทิศให้กับเธอมาแล้วซึ่งเนื้อหาก็เปรียบชีวิตของมาริลีน เหมือนเปลวเทียนและอุปสรรค ความเหงา โดดเดี่ยว เรื่องราวของ มาริลิน มอนโร คือความงามเหนือกาลเวลาที่ยังคงเป็นแรงบันดาลใจและเป็นตำนานให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป

  - Advertisement -