Saturday, June 15, 2024
More

  พูดคุยกับคู่ Nicola Coughlan และ Luke Newton พระ-นางจาก Bridgerton ก่อนรับชมครึ่งหลังของ Season 3

  on

  - Advertisement -

  ห่างหายจากซีซั่นที่ 2 มาพอสมควรแล้ว สำหรับเส้นเรื่องหลักของซีรี่ส์ Bridgerton หรือ วังวนรัก เกมไฮโซ ซีซั่น 3 และคราวนี้เรื่องราวของหนุ่มสาวตระกูล Bridgerton ได้หวนคืนจอ Netflix อีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นคราวของคู่ Penelope สาวน้อยแห่งตระกูล Featherington และ Colin หนุ่มเจ้าเสน่ห์แห่ง Bridgerton ซึ่งได้รับเสียงฮือฮาจากผู้ชมตั้งแต่ประกาศเปิดตัวซีซั่นแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ บาซาร์มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับสองนักแสดงคู่พระ-นางของเรื่อง Nicola Coughlan และ Luke Newton ถึงการเดินทางครั้งใหม่ที่ท้าทายอาชีพนักแสดงของพวกเขามากในครั้งนี้

  Bridgerton. (L to R) Nicola Coughlan as Penelope Featherington, Luke Newton as Colin Bridgerton in episode 302 of Bridgerton. Cr. Liam Daniel/Netflix © 2023

  ความรู้สึกที่ได้กลับมารับบทนำในซีซั่น 3
  Nicola Coughlan : การกลับมาในซีซั่น 3 เป็นเรื่องที่น่ากลัวเล็กน้อย เมื่อรู้ว่าเรื่องราวนี้คือเรื่องราวความรักของคุณ มันก็น่ากลัวและน่าตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน
  Luke Newton : เรื่องราวในซีซั่น 3 เป็นสิ่งที่ผมรอคอยมานานมาก แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเร็วขนาดนี้ เมื่อนิโคลากับผมรู้ว่าเราจะได้เป็นตัวนำของซีซั่น 3 เราก็ตื่นเต้นมาก และเมื่อเราอ่านบทสองสามบทแรก เราก็ทึ่งมาก มันเป็นการเดินทางที่บ้าคลั่งมากจริงๆ ครับ

  ความเปลี่ยนแปลงของเด็กผู้หญิง
  NC : ฉันพูดเสมอว่าในซีซั่นที่ 1 เธอเป็นเด็กผู้หญิง ในซีซั่น 2 เธอไม่ใช่เด็กผู้หญิงแต่ยังไม่ใช่ผู้หญิง และในซีซั่น 3 เธอกลายเป็นผู้หญิงจริงๆ แล้วค่ะ เราพบเธอในที่ที่เธอไม่มีอะไรเลย ดังนั้นเธอจึงไม่มีอะไรจะเสีย เธอสูญเสียสองสิ่งที่เธอใส่ใจมากที่สุดในโลกไป นั่นคือ Colin และ Eloise ทุกอย่างผิดพลาดอย่างมหันต์เมื่อสิ้นสุดซีซั่นที่ 2 เธอจึงกลับมาพร้อมกับทัศนคติใหม่และรู้ว่าเธอไม่สามารถอยู่แบบนี้ได้อีกต่อไป เธอมีจุดมุ่งหมายอย่างแรงกล้า เมื่อเธอตระหนักว่าหากเธอไม่แต่งงาน เธอก็จะต้องติดอยู่ในบ้านซึ่งหนึ่งในพี่น้องของเธอจะเป็นผู้กุมอำนาจ เธอจะถูกแม่ของเธอรังแกตลอดไป เธอเลยแบบ “ไม่ได้! ฉันต้องมีสามี!” เธอจึงตัดสินใจว่าเธอจะเติบโตขึ้น เธอจะทำเช่นนี้ เธอกำลังจะมีสามี เธอไม่เกี่ยวข้องกับครอบครัว Bridgerton อีกต่อไป เธออยู่บนเส้นทางของเธอเอง

  Bridgerton. (L to R) James Phoon as Harry Dankworth, Bessie Carter as Prudence Featherington, Harriet Cains as Philipa Featherington, Lorn Macdonald as Albion Finch, Nicola Coughlan as Penelope Featherington in episode 301 of Bridgerton. Cr. Liam Daniel/Netflix © 2024

  ช่วงฤดูร้อนที่ Colin หายไป
  LN : เมื่อสิ้นสุดซีซั่นที่แล้ว เราเห็น Colin พูดสิ่งที่ไม่ดีเกี่ยวกับ Penelope ใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธออกหักมาก ผมได้เห็น Comment จากผู้ชมมากมายเกี่ยวกับเรื่องนั้นมาจนถึงวันนี้ หลังจากนั้น ตลอดช่วงฤดูร้อน Colin ก็เดินทางอีกครั้ง เขาไม่อยู่ และมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น เขาโตแล้ว เขาโตขึ้น เขากำลังตามล่าหาเป้าหมายของเขา  สไตล์เปลี่ยนไป ความมั่นใจเปลี่ยนไป ตอนนี้เขามีองค์ประกอบแห่งความผยองอยู่ในตัวแล้ว มันสนุกจริงๆ ที่ได้แสดงความแตกต่างในตอนที่เขาจากไปและกลับมา

  พัฒนาการของ Penelope
  NC : การเปลี่ยนแปลงของ Penelope น่าทึ่งมากสำหรับฉัน มันทำให้รู้สึกแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้แสดงเป็นเธอ ฉันมักจะบอกกับคนอื่นเสมอว่าชุดนอนกับชุดราตรีน่ะแตกต่างกันนะ คุณแค่คิดว่าตัวเองแตกต่างออกไป คุณรู้ว่าคุณดูแตกต่าง ดังนั้นคุณจึงรู้สึกแตกต่าง มันน่าตื่นเต้นมาก ตอนที่ได้ไปลองสวมชุดครั้งแรกและชมผ้าที่พวกเขาเลือกสำหรับซีซั่นนี้ พวกเขาคลุมฉันไว้ ตอนนั้นมันไม่ใช่ชุดเดรสด้วยซ้ำ และฉันก็น้ำตาไหลเพราะคุณรู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับตัวละครนี้ ในซีซั่นที่ 1 ฉันจำได้ว่า Marc Pilcher ผู้ยิ่งใหญ่ผู้ล่วงลับไปแล้วพูดกับฉันว่าข้อความที่พวกเขามีเกี่ยวกับ Penelope ก็คือเธอเป็นคนโง่เขลา และฉันก็สงบใจกับสิ่งนั้นได้อย่างสมบูรณ์ แต่หลังจากผ่านไปสองฤดูกาล มันก็ดีมากที่ได้ใส่เสื้อผ้าที่ดูดีในที่สุด และมันก็เป็นเช่นนั้น เสื้อผ้าช่วยตัวละครได้จริงๆ เธอต้องเติบโตด้วยความมั่นใจ และมันช่วยให้ฉันมีความมั่นใจมากขึ้นเช่นกัน

  Bridgerton. (L to R) Luke Thompson as Benedict Bridgerton, Luke Newton as Colin Bridgerton in episode 306 of Bridgerton. Cr. Liam Daniel/Netflix © 2024

  สีสันใหม่และลุคใหม่ของ Penelope
  NC : เป็นเรื่องสำคัญจากหนังสือของ Julia Quinn ที่สาวๆ Featherington จะใช้สีซิตรัส และมักจะดูหรูหราและเกินเหตุอยู่เสมอ จากนั้นในหนังสือของ Penelope เธอก็เล่าว่า “ในที่สุดฉันก็จะเริ่มแต่งตัวด้วยตัวเองแล้ว” นั่นคือสิ่งที่แฟนๆ รู้จักมาเป็นเวลานานมาก พวกเขาประมาณว่า “การเปลี่ยนแปลงของคุณจะเป็นอย่างไร” มันสนุกจริงๆ เพราะเราต้องถ่ายทำลุคเพนแบบเก่าๆ ในซีซั่นนี้ด้วยในบางฉาก และมันก็แปลกมากที่รูปลักษณ์ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ไม่ใช่แค่ในเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรงผมและการแต่งหน้าด้วย

  ปฏิกิริยาของ Colin กับลุคใหม่ของ Penelope
  LN : ผมจำวันที่ต้องแสดงปฏิกิริยาของ Colin เมื่อเห็น Penelope ในลุคใหม่ของเธอ และมันก็เจ๋งมากเพราะเขาเป็นคนสุดท้ายที่ในงานเลี้ยงที่สังเกตเห็นเธอ แล้วเขาก็แสดงออกมากไม่ได้ ดังนั้นมันจึงสนุกจริงๆ ผมคิดว่ามันน่าทึ่งมากเพราะตอนที่ Nicola นั่งข้างผมตอนกำลังแต่งหน้า และเราได้พูดคุยเกี่ยวกับการเติบโตของตัวละครของเรา และการเดินทางที่เราดำเนินต่อไป ผมชอบวิธีที่พวกเขาปรับเปลี่ยนเข้าหากันทีละนิด Penelope ดึงเอาด้านที่มีสีสันของ Colin ออกมาได้จริงๆ ครับ

  Bridgerton. (L to R) Nicola Coughlan as Penelope Featherington, Sam Phillips as Lord Debling in episode 303 of Bridgerton. Cr. Liam Daniel/Netflix © 2024

  การเตรียมตัวในซีนงานเลี้ยงที่เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
  NC : มันค่อนข้างน่ากลัวเมื่อรู้ว่ามีการเปลี่ยนลุคครั้งใหญ่ ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ของ Penelope คนใหม่ และมันก็น่ากลัวด้วยที่ต้องทำแบบนั้นเพราะคุณอยู่ในห้องบอลรูมที่มีนักแสดงสมทบ 200 คน นักแสดง 30 คน ทีมงานทั้งหมด และทุกคนต่างจับตามอง ความเครียดและความกังวลใจที่ Penelope ถูกกระตุ้นโดยเส้นประสาทของฉันเอง แน่นอนว่าฉันกลัวว่าจะตกบันได แต่มาคิดอีกที มันมีความคิดมากมายในรายละเอียดของเสื้อผ้าทุกชุด แม้กระทั่งเสื้อคลุมที่พวกเขาให้ฉันก็มีแม่เหล็ก ดังนั้นเมื่อฉันเปิดมันออกมา มันก็จะตกลงมาในลักษณะเฉพาะ Jess Brownell ต้องการสีเขียวมรกตเข้ม Jessie Deol และ Farida Ghwedar ก็ทำผมและได้สร้างลุคนี้ให้แตกต่างจากที่ Penelope เป็นเมื่อก่อนมาก เราแต่งหน้าให้แก้มเป็นสีชมพูและสดชื่นมาก และในฤดูกาลนี้เราก็มีความเป็นผู้หญิงและเข้มข้นมากขึ้น แต่การถ่ายทำช่วงเวลานั้นมันน่ากลัวมาก และฉันต้องวิ่งขึ้นบันไดด้วย มันเหมือนฉันกำลังขึ้นลงบันไดเหล่านั้นอยู่สามวัน

  ซีนที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ช
  NC : ฉันอ่านหนังสือ Romancing Mister Bridgerton เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งมันบ้ามาก มีฉากมากมายที่เป็นสัญลักษณ์สำหรับแฟนๆ จริงๆ เช่น ฉากรถม้า กระจก และอื่นๆ อีกมากมาย Luke กับฉันพูดติดตลกเกี่ยวกับเรื่องนั้นตั้งแต่แรก เพราะเราแทบไม่ต้องทำมันเลย แต่เมื่อเวลาเริ่มคืบคลานเข้ามา มันก็ชักจะเริ่มตลกและเครียดมากขึ้นแล้ว แต่ฉันตื่นเต้นที่ได้เห็นฉากเหล่านั้น แล้วฉากรักในฤดูกาลนี้ก็เขียนได้สวยงามมาก และฉันก็พยายามคิดถึงซีซั่นต่างๆ และความรู้สึกที่จะรับชม ซีซั่น 1 เป็นเรื่องเกี่ยวกับความหลงใหล ซีซั่นที่ 2 เรื่องเกี่ยวกับความปรารถนา และฉันรู้สึกว่าซีซั่นนี้โรแมนติกมาก คุณเห็นคนสองคนที่ถูกลิขิตมาเพื่อกันและกัน แล้วในที่สุดพวกเขาก็ตระหนักเรื่องนั้นสักที นั่นก็ยอดเยี่ยมมากแล้วค่ะ

  #BAZAARCulture #BAZAARFilm #Bridgerton #BridgertonSS3 #Netflix #NetflixTH

  - Advertisement -