Monday, May 20, 2024
More

  บาซาร์พาคุณมารู้จักกับศิลปินหนุ่มชาวญี่ปุ่น Kazuya ผู้หลงรักประเทศไทยอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

  on

  - Advertisement -

  ณ แผนกต้อนรับภายในโรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค แสงแฟลชเบาๆ กำลังทำงานตามจังหวะนับของช่างภาพ ชายหนุ่มร่างสูงที่น่าจะเกิน 180 เซนติเมตร กำลังโพสท่าถ่ายรูปอย่างตั้งใจ สำหรับผู้ที่ติดตามวงการเพลงในญี่ปุ่นแล้ว จะทราบกันเป็นอย่างดีว่าผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าของฉันมีชื่อว่า คาซูยะ (Kazuya) เขาคือ 1 ในสมาชิกของวง FLS สังกัด Untitled Japan ในประเทศญี่ปุ่น อยู่ในตำแหน่ง Dance Performance และตำแหน่งนักร้องในกลุ่มสมาชิก 6 คน ด้วยภาพลักษณ์อันโดดเด่นสะดุดตา ไม่แปลกใจเลยที่เขาถูกทาบทามให้เข้าวงการตั้งแต่อายุ 18 ตอนอยู่ที่บ้านเกิดของเขาในนาโกยา ผลงานแรกของคาซูยะในวงการบันเทิงคือรับบทเป็นตัวละคร ‘ซันจิ’ ในละครเวทีจากมังงะชื่อดังเรื่อง One Piece

       “คุณเดินทางมาที่ไทยครั้งนี้ ตั้งใจว่าจะทำอะไรบ้างคะ” ฉันถามออกไปในขณะที่กำลังแปลกใจกับบุคลิกที่ต่างออกไปกับตอนอยู่หน้ากล้อง ชายหนุ่มดูเขินอายอยู่นิดๆ ถึงอย่างนั้นก็ยังยิ้มแย้มแจ่มใสและตอบคำถามอย่างสุภาพ “อยากให้ทุกคนรู้จักผมมากขึ้น อยากให้รู้ข้อดีของผม อยากสื่อสาร อยากรู้จักประเทศไทย และวัฒนธรรมไทยให้มากขึ้นด้วยครับ เพื่อที่ผมจะได้เข้าใจอยากลึกซึ้งและกลับไปบอกคนญี่ปุ่นถึงความน่ารักของคนไทยครับ”
       การเดินทางมาประเทศไทยครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของเขา คาซูยะเคยมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ครั้งแรกบนรันเวย์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นนาม Shibuya Zarny ในงาน Japan Expo และครั้งนั้นเขาได้รับความรักความอบอุ่นจากคนไทยอย่างมากมาย “ครั้งแรกที่มาเมืองไทยเมื่อช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นเป็นครั้งแรกที่ผมเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่นเลยครับ ผมก็เลยมีความกังวล ความกลัวอยู่บ้าง แต่ว่าพอมาถึงที่นี่ผมได้รับความรัก ความใจดี จากคนไทยอย่างมากมาย ทำให้ผมรู้สึกขอบคุณและรู้สึกอยากกลับมาอีกครั้งครับ พอมีโอกาส ผมก็ไม่ลังเลที่จะกลับมาอีกครั้งเลย ตอนที่ผมมาเดินแบบที่เมืองไทยครั้งแรก ได้เห็นว่าประเทศไทยในปัจจุบันนี้เศรษฐกิจมีการพัฒนาและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อุตสาหกรรมด้านบันเทิงของไทยก็มีความโดดเด่นและยอดเยี่ยมมากๆ ด้วยครับ ด้วยตัวผมเป็นคนที่รักอิสระ ชอบธรรมชาติ ชอบการเดินทาง ชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ที่สวยงาม เลยอยากมาประเทศไทย เพื่อลองอะไรที่แตกต่างไปจากวงการบันเทิงที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วที่ผมประทับใจมากๆ คือ คนไทยใจดีและน่ารัก ผมรู้สึกรักเลยครับ”

       สมัยวัยเด็กคาซูยะเป็นนักเบสบอลที่เล่นมานานถึง 10 ปี โดยเริ่มจากการเล่นกับคุณพ่อของเขาก่อนจะผันตัวมาเป็นนักร้องในภายหลัง “ตอนที่ผมเล่นเบสบอล มันสนุกดีที่ได้รับความสนใจและทุกคนก็มีความสุขเมื่อได้ดูผมเล่น นั่นทำให้ผมมีความสุข เช่นเดียวกับการร้องเพลงก็เป็นเช่นนั้น เมื่อได้รับการชักชวน ผมเลยตัดสินใจเข้ามาวงการบันเทิง เพราะสามารถสร้างความสุขให้ทุกคนได้เหมือนกัน” ด้วยความอยากรู้ เราถามถึงความรู้สึกของเพื่อนๆ ชาวญี่ปุ่นที่มีต่อประเทศไทย “พวกเขามักจะบอกว่าเมืองไทยร้อนครับ! แล้วพวกเขาก็อยากลองนั่งรถตุ๊กตุ๊กและทานอาหารไทยเผ็ดๆ ด้วยครับ ส่วนผมชอบ ‘ยำวุ้นเส้น’ ครับ” 
       สำหรับผลงานที่อยากให้เราติดตาม คาซูยะบอกว่าอยากให้ลองฟังเพลงของวง FLS “โดยเฉพาะเพลง Tequila ครับ เพราะเวลาที่แสดงสด เพลงนี้จะมีท่าง่ายๆ ที่สามารถสื่อสารกับคนดูได้ครับ ท่าก็มาจากการจับแก้วตากีล่า แต่ผมดื่มไม่ได้นะครับ ผมดื่มไม่เก่ง หน้าจะแดงมากเลย” เพราะความที่หลงรักเมืองไทยไปแล้ว การได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่ก็เป็นความฝันของเขาเช่นกัน “เพื่อนๆ ในวงของผมก็อยากมากันมากๆ เลยครับ พวกเขารู้สึกอิจฉาผม แล้วก็อยากมาเมืองไทยบ้างครับ” และภายใต้ลุคนายแบบมืออาชีพ เราจึงอยากรู้ว่าสไตล์ที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างไร “ปกติผมชอบแต่งตัวแบบเซ็ตเดียวกัน โทนสีเดียวกัน ผมชอบความเรียบง่าย แต่ก่อนผมชอบสีขาวดำนะครับ แต่เดี๋ยวนี้ผมก็ชอบสีสันขึ้นบ้างแล้ว แต่ถ้าวันไหนต้องออกงานพรมแดงขึ้นมา ผมก็น่าจะจัดเต็มฟู่ฟ่าที่สุดไปเลยล่ะครับ!”

       และเมื่อเราถามว่าอยากฝากอะไรถึงคนไทยและแฟนๆ ชาวไทยบ้าง ชายหนุ่มที่ดูผ่อนคลายมากขึ้นตอบอย่างยิ้มแย้ม “ผมอาจจะยังไม่ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดของประเทศไทยรวมถึงวัฒนธรรมไทยนะครับ มีหลายสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจ รู้สึกตื่นเต้นกับที่นี่ ผมก็อยากเป็นตัวแทนของศิลปินญี่ปุ่นที่ทำให้เห็นข้อดีของพวกเราเช่นกันครับ และผมตื่นเต้นมากที่จะได้เรียนรู้เรื่องราวของประเทศไทยมากขึ้น นับจากนี้ไปผมคงจะดีใจมากหากได้เห็นคนไทยมีความสุขไปกับผลงานของผมครับ ผมจะส่งความรักและรอยยิ้มมากมายให้กับทุกคนผ่านงานต่างๆ ของผม ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ”


  #BAZAARCulture #BAZAARBoyfriend #Kazuya #KazuyaFLS

  - Advertisement -