Saturday, June 15, 2024
More

  ‘รีเบคก้า-แพทรีเชีย อาร์มสตรอง’ สาวน้อยที่มีแพชชั่นและความมุ่งมั่นที่แรงกล้า

  on

  - Advertisement -

  เชื่อว่าแฟนคลับกำลังรอคอยจะเห็นคาแรกเตอร์ใหม่ในผลงานภาพยนตร์เรื่อง Uranus 2324 ที่แว่วว่ามากับกลิ่นอายความไซไฟแบบจัดเต็ม ก่อนจะไปถึงกิจกรรมที่เธอหลงรักซึ่งโยงกับบทบาทที่เธอเล่นในภาพยนตร์ ต้องขอถามถึงความสงสัยของหลายคนถึงขนาดว่ามีคำเสิร์จขึ้นมาในกูเกิ้ล ‘เบ็คกี้กับนีล อาร์มสตรอง’ “จริงๆ ทุกคนจะคอยถามหนูตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่า ยูเป็นอะไรกับนีล อาร์มสตรอง หรือเปล่า (มนุษย์โลกคนแรกที่ได้ขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์) นี่ก็ตอบไปว่า ไม่นะ (หัวเราะ) ไม่ได้เป็นอะไรกับเค้าเลยค่ะ แต่ก็เจ๋งดีนะคะที่เรามีนามสกุลเดียวกัน จริงแล้วคนที่นามสกุลเดียวกันแต่ไม่ได้เป็นญาติกันก็มีเยอะอยู่ จะว่าไปแล้วหนูมีคนในครอบครัวบางคนที่เขาทำงานในองค์กรนาซ่าจริงๆ นะคะ แต่ที่แน่ๆ ครอบครัวเราไม่ได้เป็นญาติกับนีล อาร์มสตรองแน่นอน”

  เห็นคิวงานของเบ็คกี้ เชื่อว่าต้องมีคิดถึงวันว่างๆ แบบปล่อยใจจอย “จะมีวันที่เรารู้สึกว่า เมื่อไหร่จะได้ฮอลิเดย์ ได้พักผ่อน ได้ใช้เวลาแบบที่คนในวัยเราควรจะได้ใช้ อย่างเช่นไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆ ไปกินข้าว ช้อปปิ้ง เล่นกีฬา แต่ว่านี่ก็คือความรับผิดชอบที่เราเลือกเองจึงรู้สึกว่าเราต้องทำงานตรงนี้ให้เต็มที่ หนูก็เลยจะคีพคอนเซปต์ว่า Work Hard Now, Play Later ต้องตั้งใจทำงานให้เต็มที่เมื่อมีโอกาสเข้ามาถึงแล้ว ซึ่งหนูก็เชื่อว่าพอเราโตขึ้น เราก็จะสบาย สบายมากๆ (ยิ้ม) ทุกคนจะมองเห็นหนูในมุมที่สดใสอยู่ตลอดเวลา แต่ว่าจริงๆ แล้ว บางวันภายนอกยิ้ม แต่ภายในก็อาจจะไม่ได้ยิ้ม หนูว่าสิ่งนี้อาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนไม่รู้ แต่ช่วงหลังๆ หนูว่าแฟนๆ น่าจะเริ่มรู้แล้วล่ะ (ยิ้ม) เวลาที่เขาเห็นหนูเจออะไรแย่ๆ ก็จะคอยให้กำลังใจตลอด ไม่อยากให้เรารู้สึกเหนื่อยหรือท้อ”

  “ถ้ามีเวลาว่างชอบเล่นกีฬา ฟุตบอล ว่ายน้ำ เทนนิส ตีกอล์ฟ ต่อยมวย หนูชอบหมดเลย (ยิ้ม) แล้วก็ชอบฝั่งดนตรีด้วย ชอบร้องเพลงแล้วก็เล่นเปียโน ตอนนี้มีเริ่มหัดเล่นกีต้าร์แล้วค่ะ จริงๆ หนูชอบเรื่องการดำน้ำ อยากลองไปว่ายน้ำกับฉลามอะไรแบบนี้ แล้วพอได้มาลองดำน้ำจริงตอนเวิร์คช้อปภาพยนตร์เรื่อง Uranus 2324 หนูรู้สึกเคารพอาชีพนี้มาก คนที่เป็นนักดำน้ำแบบ Freediver เขาต้องเก่งและมีความสามารถมากๆ ด้วยการหายใจที่ต้องรู้จักจังหวะและสามารถกลั้นหายใจได้นานมาก แล้วไม่ใช่แค่นี้นะคะ ต้องสามารถควบคุมตัวเองให้ไม่แพนิคและไม่กลัวอีกด้วย แถมยังต้องดูแลรักษาร่างกายให้ดี คือมีองค์ประกอบหลายอย่างมากสำหรับคนที่จะเป็นนักดำน้ำ Freediver ที่เก่งได้ ตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็มีความรู้สึกกดดันและมีความกลัวอยู่บ้าง แต่ถ้าถามว่ายังอยากลงไปดำน้ำอีกมั้ย ยังอยากอยู่ค่ะ ถ้ามีเวลาว่างก็จะไปดำน้ำ”

  เบ็คกี้เล่าต่อถึงการเรียนสายกฎหมายด้าน Criminology กับ Psychology ที่ทำให้เธอได้ซึมซับความช่างสังเกต “จริงๆ ทั้งสองสาขานี้คนละแฟคเตอร์กัน พอมาเรียนด้วยกันก็จะมีความยากกว่าเดิมมากๆ Criminology จะมีส่วนที่เป็นเคสศึกษาเยอะมากๆ ต้องเข้าไปวิเคราะห์ว่าใครผิดใครถูก ซึ่งทำให้ในชีวิตจริงกลายเป็นคนที่ช่างสังเกตในทุกสถานการณ์ เก็บรายละเอียดเยอะมาก ส่วน Psychology ช่วยให้สามารถเรียนรู้ผู้คนได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในแง่ของความรู้สึกนึกคิดและจิตใจของผู้คนเหล่านั้น แล้วอย่างหนูเป็นคนอินโทรเวิร์ต ก็จะไม่ค่อยเข้าหาใครก่อน จะสังเกตว่าคนนี้เป็นยังไง คนนั้นเป็นยังไง รู้สึกเลยว่าการเรียน Psychology เป็นเรื่องที่ใช้ได้ในชีวิตจริงและจะช่วยได้มากถ้าเราต้องช่วยเหลือใครในเวลาที่เราต้องให้คำปรึกษากับคนเหล่านั้น อีกอย่างคือ Psychology จะช่วยในเวลาที่เราต้องจัดการกับความรู้สึกและความคิดของตัวเอง จะปลดปล่อยอย่างไร”

  ความเป็นนักแสดง นักร้อง และนักกฎหมาย ถ้าให้อาชีพไหนได้เปอร์เซนต์เท่าไหร่ “ในตอนนี้หนูว่านักร้องน่าจะเป็นเปอร์เซนต์น้อยที่สุด เพราะไม่ค่อยได้ร้องเพลง แต่ก็ยังได้ทำบ้างเวลาต้องร้องเพลงประกอบซีรีส์ หรือเวลาต้องไปเจอแฟนๆ ในคอนเสิร์ต ส่วนการเป็นนักแสดงน่าจะเป็นเปอร์เซนต์เยอะที่สุด เพราะว่าเราอยู่กับสิ่งนี้เยอะในทุกๆ วัน มีบทต้องท่องจำทุกวัน แม้ว่าจะเป็นวันหยุดก็ต้องใช้เวลาอยู่กับบท ส่วนเรื่องการเรียนอาจจะให้เปอร์เซนต์น้อยกว่าการแสดงนิดหนึ่ง จริงๆ หนูให้ความสำคัญกับทั้งคู่นะคะ ต้องแบ่งเวลาทั้งสองอย่างให้ดีเพื่อให้แน่ใจว่าการเรียนต้องตามให้ทันเพื่อนๆ ทุกคน (ยิ้ม)”

  “ตอนนี้หนูอายุ 21 ถ้ามองไปตอนอายุ 25 น่าจะเรียนจบแล้วและคงเล่นหนังเล่นซีรีส์ น่าจะมีโอกาสได้ลองบทบาทหลายแนว หลายสไตล์ เป็นช่วงที่ยังคงหาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเองได้เรียนรู้แล้วเติบโตไปกับแฟนๆ หนูรู้สึกว่าในแต่ละปีชีวิตเราจะเปลี่ยนไปได้ตลอด ทุกวันนี้ยังรู้สึกว่าเราใช้ร่างกายในการทำงานเหมือนอายุ 25 อายุ 30 เลยนะ (ยิ้ม) ก็จะคอยเตือนตัวเองว่าเราเพิ่งอายุ 21 ยังมีเวลาเติบโต และไม่ว่าจะเป็นอย่างไรจะทำให้เต็มที่กับทุกๆ งานค่ะ”

  “สำหรับเบ็คกี้สุขภาพร่างกายสำคัญมากๆ ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้านอนดึกตื่นเช้าร่างกายจะพัง แต่ถ้านอนไม่พอจริงๆ ก็ต้องดูแลเสริมในสิ่งที่พอจะทำได้ เช่น ทานวิตามินที่จะช่วยให้ระบบในร่างกายของเราแข็งแรง เราต้องรักร่างกายให้มากๆ แคร์ตัวเองให้มากๆ การบาลานซ์ตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ถึงตัวคุณเองจะเป็นคนมุ่งมั่นเต็มที่กับงานมากแค่ไหน ก็ต้องหาเวลาให้กับตัวคุณเองจริงๆ ด้วย อาจจะเป็นการผ่อนคลายในช่วงเวลาสั้นๆ ดูหนังสักเรื่อง อ่านหนังสือสักเล่ม ร้องเพลงสักเพลง ชานมสักแก้ว ก็จะช่วยเติมเต็มความสุขให้กับคุณได้แล้วค่ะ ถ้าช่วงไหนมีเวลาหยุดหลายวันสามารถไปเที่ยวได้ หนูจะเลือกไปทะเล แต่จะไม่ได้เน้นอยู่ในโรงแรมนะคะ ชอบออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนใหญ่ที่ๆ ไปจะเป็นหัวหินกับพัทยาค่ะ แต่ก็ยังมีที่อื่นๆ ยังอยากไปอย่างเกาะพีพี น้ำทะเลน่าจะใสมากและสวยมากๆ ส่วนถ้าให้เลือกสถานที่อยากไปที่อังกฤษ หนูอยากจะบอกว่าคือบ้านของหนู (ยิ้มกว้าง) หนูรู้สึกว่าเป็นสถานที่ที่สบายและอบอุ่นมากๆ เป็นบ้านที่มีฟาร์ม มีม้า มีวัว มีพื้นที่สีเขียวเยอะมากๆ ทุกครั้งที่ได้กลับไปบ้านที่อังกฤษ เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ เป็นความรู้สึกที่หนูคิดถึง คุณย่าทำอาหารอยู่ในครัว แล้วหนูก็ได้กลิ่นหอมๆ ของอาหารลอยมาถึงห้องเรา แล้วพวกเราก็มานั่งทานดินเนอร์ด้วยกันค่ะ”

  - Advertisement -