Monday, May 20, 2024
More

  แววตาที่ส่องประกายมุ่งมั่น คือสิ่งที่สะท้อนพลังในแบบคนรุ่นใหม่ของพรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี

  on

  - Advertisement -

  ในช่วงอายุ 20 ปี หญิงสาวอย่างพรีมมีเป้าหมายหรือความฝันในชีวิตอย่างไรบ้าง

  “ถ้าเป็นด้านการแสดง ก็คงอยากจะได้เล่นบทที่เราอยากเล่น บทที่มีความท้าทายที่จะเพิ่มไฟในตัวเรา ซึ่งถ้าถามว่าบทไหนที่พรีมรู้สึกอยากเล่นมากๆ น่าจะเป็นบทที่ดูโตขึ้น เพราะส่วนมากตอนนี้พรีมจะได้เล่นแต่บทที่เป็นวัยของตัวเองอย่างบทนักเรียน ก็เลยอยากก้าวไปอีกขั้นในด้านการแสดง ด้วยการเล่นบทที่โตขึ้นและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

  “ส่วนอีกพาร์ทก็คือพาร์ทแฟชั่น พรีมก็อยากเอนจอยกับโมเม้นท์เหล่านั้น อยากได้เจอผู้คนใหม่ๆ ได้ทำงานกับคนในแวดวงแฟชั่น หรือมีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ด้านแฟชั่นที่ต่างประเทศ เป็นคนชอบดูแฟชั่นและเสพสื่อแฟชั่นอยู่แล้ว และแฟชั่นมันก็เป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราด้วยในมิติต่างๆ สำหรับพรีม แฟชั่นมันไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องแต่งกายหรือสิ่งที่มองเห็นจากภายนอก แต่ยังหมายถึงไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ที่แต่ละคนสร้างขึ้นในแบบฉบับของตัวเอง”

  “สามสิ่งที่พรีมขาดไม่ได้และต้องมีติดกระเป๋าอยู่เสมอ อย่างแรกเลยคือยาดม ซึ่งน่าจะเป็นไอเท็มที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ถัดมาขอเป็นแว่นกันแดด เพราะเมืองไทยแดดร้อน เราก็ต้องถนอมดวงตาเราไว้ หรือบางทีที่เราไม่ได้แต่งหน้า เราก็สามารถใส่แว่นกันแดดเป็นแอคเซสเซอรี่เพื่อให้ลุคมันดูมีอะไรมากขึ้น และอันสุดท้ายก็คือลิปมัน เอาไว้เติมความชุ่มชื้นให้เรียวปากและช่วยให้ใบหน้าดูสดใสถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม

  “ส่วนตัวแล้วพรีมเป็นคนที่แต่งตัวได้ทุกแนว แต่ถ้าต้องออกไปข้างนอก สไตล์ที่ดู chic and simple มันก็ง่ายดีและเป็นสไตล์เบสิคที่ทำให้เราดูดีได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน สิ่งสำคัญคือการแต่งตัวในสไตล์นั้นๆ ต้องทำให้เรารู้สึกมั่นใจ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด”

  อย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าการเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงย่อมหนีไม่พ้นที่จะต้องอยู่ภายใต้แสงสปอตไลท์และถ้อยคำวิพากษ์วิจารณ์มากมายจากผู้คนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงสื่อต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว แน่นอนว่าสำหรับนักแสดงสาวอย่างพรีม เธอเองก็เรียนรู้ที่จะรับมือกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ในแนวทางของเธอ “ถามว่าถ้ามีคนมาตำหนิเรา เราก็ต้องรู้สึกเป็นธรรมดา แต่เราก็ต้องถามตัวเองว่าเราเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า แน่นอนว่าอะไรที่ไม่ใช่เรื่องจริง เราก็จะไม่ไปคิดตรงนั้น และพรีมเป็นคนที่ก่อนจะลงมือทำอะไรก็ตาม เราก็ต้องคิดก่อนที่จะทำอยู่เสมอ”

  ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมในนิตยสาร Harper’s BAZAAR ฉบับเดือนเมษายน 2567

  นางแบบ: ชนิกานต์ ตังกบดี
  สไตลิสต์ : สิริวงษ์ สุขเกษมสิน
  ช่างภาพ : วรุณ เกียรติศิลป์
  แต่งหน้า: ทรัพย์ศิริ ศิริวงษ์
  ทำผม: พรหมญา บางพงศ์
  ผู้ช่วยช่างภาพ: พร้อมพงศ์ เดชพล, รัชภูมิ แย้มเนตร, วรรณชัย
  อารีย์รักษ์
  ผู้ช่วยสไตลิสต์: แพรวา ถูกจิตต์, นัสเซอร์ เบ็ญ

  - Advertisement -