Monday, May 20, 2024
More

  สัมผัสพลังและแพสชั่นที่พลุ่งพล่านของ “มิลลิ” ที่ฝันไปไกลถึงออสการ์

  on

  - Advertisement -

  เอนเนอร์จี้ที่ไม่ธรรมดามีอะไรสนุกๆ ซ่อนอยู่มากมาย วันนี้บาซาร์พามาค้นตัวตนอีกหลากมุมของแร็ปเปอร์สาวโกอินเตอร์คนนี้

  HBZ: ลุคที่สร้างกับร่างที่เป็น ภาพศิลปินสไตล์มิลลิที่เห็นจนชิน แท้จริงแล้วตัวตนจนถึงการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นอย่างไร

  Milli : ลุคที่สร้างกับร่างที่เป็นไม่ต่างกันมากค่ะ แต่ว่าร่างที่เป็นอาจจะเลอะเทอะเพิ่มขึ้นมาอีกสักเท่าหนึ่ง แต่ว่านี่คือสิ่งที่ดีสำหรับมิลลิเลยนะคะ มิลลิเป็นตัวเองสุดๆ ในทุกๆ การใช้ชีวิตอยู่แล้ว ยังนั่งมอเตอร์ไซค์ รถประจำทางเหมือนเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิม และจริงแล้วตัวมิลลิเองไม่ได้สดใสร่าเริงตลอดเวลาขนาดนั้น ไม่ได้เป็นเอ็กซ์โทรเวิร์ตได้ตลอดเวลาขนาดนั้น มีมุมที่เครียดหรืออะไรที่ต้องแบกรับ ถ้าพูดถึงการแต่งตัวตอนนี้พยายามอัพสกิลการแต่งตัวในชีวิตประจำวันตัวเองให้ดีขึ้นอยู่ค่ะ รู้สึกว่าการแต่งตัวสนุกมากๆ อยากเปิดโลกทัศน์มีความรู้ในเรื่องของแฟชั่นมากขึ้น

  HBZ : มองเห็นภาพการทำงานของตัวเองในอนาคตเป็นอย่างไร

  ML : น่าจะทำจนกว่าจะอ้าปากแร็ปไม่ไหวค่ะ ถ้าเป็นอัมพาตแล้วยังพูดยังร้องเพลงได้อยู่ก็คงร้องเพลง แล้วก็พูดให้กูเกิลช่วยอัดเสียงไป มองตัวเองหยุดทำงานตรงนี้ไม่ออกเลยค่ะ คิดว่าคงจะทำไปจนชีวิตจะหาไม่

  HBZ : เป็นศิลปินแร็ปเปอร์ไทยที่ได้ขึ้นเวทีระดับโลกรับรางวัลระดับเอเชียมาหลายเวทีในตอนอายุ 19 ปี เคยมีตอนที่รู้สึกเหลิงไหม

  ML : (หัวเราะยาว) นี่ไงคะจุดเหลิงของตัวเอง จริงๆ ปีนี้หนูพยายามชมตัวเองมากขึ้น มีหลายจุดอยู่ค่ะที่พูดออกมาได้ว่าไอ้เด็กนี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ หนูว่าเป็นความภูมิใจในตัวเองมากกว่า ซึ่งทุกคนควรมีนะคะ ไม่อยากให้มีแต่ความรู้สึกว่าโอ้ยยังดีไม่พอ ชมตัวเองบ้างก็ได้ ซึ่งมิลลิพยายามชมตัวเองมากขึ้น อาจจะมองว่าเหลิงก็ได้ แต่หนูว่าหนูก็เฟี้ยวใช้ได้อยู่ (หัวเราะ)

  HBZ : เคยรู้สึกกลัวหรือไม่แน่ใจในตัวเองไหมว่าจะพาตัวเองไปสู่ระดับอินเตอร์ได้ ทำอย่างไรให้สามารถแสดงตัวตนความเป็นตัวเองออกมาได้โดนใจคนไทยและต่างชาติ

  ML : จริงๆ มิลลิไม่เคยคิดถึงการที่จะได้ไปอยู่บนเวทีเทศกาลดนตรีโคเชลลา ไม่เคยจริงๆ คิดแค่ว่าจะทำงานเก็บเงินไปโคเชลลาเท่านั้น ตอนแรกไม่กล้าไปเล่นที่โคเชลลาด้วยซ้ำเพราะรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ได้ไปถึงจุดนั้น ขั้นบันไดที่กำลังเดินอยู่ควรก้าวไปทีละสเต็ปเป็นขั้นเป็นตอนมากกว่านี้ จะให้อยู่ดีๆ กระโดดขึ้นไปตรงนั้นไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจไปเพราะรู้สึกว่าโอกาสไม่ได้เข้ามาตลอดเวลา เราไม่รู้ว่าปีถัดไปหรือปีต่อๆ ไปจะได้รับโอกาสนี้อีกหรือเปล่า ไม่มีอะไรรับประกันได้เลย โฟกัสที่ปัจจุบันดีกว่า ถามว่าต้องทำยังไง มิลลิคิดน้อยมากเลยนะคะ แต่ว่ามิลลิทำไปก่อน ทุกอย่างต้องเริ่มลงมือทำและตั้งใจ เราจะได้เห็นทางที่ไปต่อมากขึ้น ถ้ามัวแต่คิดอย่างเดียวจะไม่เห็นอะไรเลยและอาจจะไม่ได้อะไรกลับมาเลย

  ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมในนิตยสาร Harper’s BAZAAR ฉบับเดือนเมษายน 2567

  นางแบบ: ดนุภา คณาธีรกุล

  เรื่อง : ณัฐกฤตา เกษรมาศมณี

  ช่างภาพ: วริศรา ปรัชญานิพนธ์

  สไตลิสต์: สิริวงษ์ สุขเกษมสิน

  แต่งหน้า: สันติ กิจเจริญ

  ทำผม: อัครชัย ดีดพิณ

  ผู้ช่วยช่างผม: ณัฐนัน สินโต

  ผู้ช่วยสไตลิสต์: ณทศพร มุระดา, นัสเซอร์ เบ็ญ, แพรวา ถูกจิตต์

  ผู้ช่วยช่างภาพ: วิธุฬ วุฒิพงศ์เดชา, จาตุรนต์ จันทร์เนียม, พศวัต

  สากล่ำ, ญาณกวี ช่วยนุ่ม

  อุปกรณ์ประกอบฉาก: ยุคล บุญประสาท

  รีทัช: ธนภัทร ขำน้อย

  - Advertisement -