Monday, May 20, 2024
More

  นักแสดงสาวสุดฮอต ‘โบว์-เมลดา สุศรี’ บนหน้าปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR Thailand ฉบับเดือนพฤษภาคม 2567

  on

  - Advertisement -

  คาแรกเตอร์สนุกๆ พูดตรง ห้าวนิดๆ อาจดูเป็นบุคลิกที่ขัดแย้งกับใบหน้าหวานละมุนสำหรับใครบางคน แต่จริงแล้วเธอคนนี้มีมุมน่าสนใจหลายอย่างซ่อนอยู่ข้างใน

  ความสดใสที่เต็มไปด้วยหลากเฉดสีของโบว์-เมลดา แค่ให้เล่าในหนึ่งวันของเธอ จะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้มีความไม่ธรรมดา “นิยามความหลากหลายค่อนข้างเป็นตัวโบว์เลยค่ะ โบว์ไม่ได้เป็นคนบุคลิกเดียวตลอดเวลา ตอนเช้าจะเป็นสาวนิ่งๆ เท่ๆ ที่ขี้เกียจอาบน้ำแต่จริงๆ ชอบอาบน้ำมาก นี่คือความหลากหลายแล้วหนึ่ง (หัวเราะ) กว่าโบว์จะเริ่มอาบน้ำได้เป็นอะไรที่ยากมากแต่พอได้อาบแล้วรู้สึกว่าอยากอาบนานๆ หรือการแต่งตัวบางทีอยากใส่กระโปรงแล้วใส่ข้างในเป็นกางเกงขายาว หรือใส่เสื้อครอปแต่มีอะไรมาคลุม เป็นแฟชั่นที่บางทีคนยังเข้าไม่ถึงแต่เรารู้สึกว่าอยากทำเป็นตัวเองแล้วกัน โบว์เคยใส่กระโปรงซ้อนกางเกงแต่แต่งช่วงที่เค้าไม่อินกันแล้วไม่ใช่ทาง (หัวเราะ) แต่ก็เป็นอะไรที่ชอบนะคะ พอถึงตอนนอนโบว์ก็จะเป็นสาวอีกคนหนึ่งที่ละเมียดละไมในการทาครีม ทาหน้า ต้องสร้างบรรยากาศในห้องให้สมูท มีอโรม่าหน่อยๆ เตียงนอนต้องมีแสงสีส้มพาดเตียงมาให้เป็นฟิล ค่อนข้างหลากหลายมากเลยในบุคลิก ตอนทำงานก็จะเป็นคนตลก แต่สุดท้ายก็จริงจังมากๆ เรื่องความหลากหลายอีกพาร์ตหนึ่งก็คือโบว์รู้สึกว่าความรักไม่จำกัดเพศ ขึ้นกับว่าสุดท้ายอยู่กับใครแล้วมีความสุขนั่นคือสิ่งที่ใช่มากกว่า

  “เห็นแบบนี้โบว์ก็มีความกุ๊กกิ๊กอยู่ จนคนงงว่าชอบอะไรแบบนี้ด้วยหรอ จริงแล้วเป็นคนน่ารักหรอ (หัวเราะ) ช่วงนี้จะอินอาร์ตทอย ทุกคนคิดว่าโบว์ต้องซื้ออะไรที่ดูตลกหน้าแปลกๆ ไม่ก็ทรงที่ดูโหด จริงๆ โบว์ชอบแบบพิโน เจลลี่ (Pino Jelly) กับ Rico ตอนไปซื้อเพื่อนก็แบบมีงงเลือกตัวนี้จริงหรอ… ครายเบบี้ (Cry Baby) น่ารักนะคะแต่รู้สึกว่าคนซื้อเยอะ เหมือนลาบูบู้ (Labubu) คนก็ซื้อเยอะมากช่วงนี้ มีช่วงหนึ่งเหมือนกันที่รู้สึกว่าอยากจะซื้อ แต่พอเห็นคนถือเยอะรู้สึกว่าเยอะไป โบว์ชอบอะไรที่ไม่ได้เหมือนกับคนอื่น เหมือนเห็นคุณค่าในสิ่งที่คนอื่นเขาไม่เหลียวแล เป็นอย่างนั้นไปนะคะ” (ยิ้ม)

  ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดงไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงอยากทำอาชีพอะไร “โบว์ชอบวาดรูปนะ รู้สึกว่าตัวเองทำออกมาได้ดีไม่ได้แย่หรือด้อยไปกว่าใคร ค่อนข้างมั่นใจในฝีมือตัวเองประมาณหนึ่ง (หัวเราะ) เคยเรียนวาดรูปเพื่อที่จะสอบเข้านฤมิตศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ติดตัวสำรองค่ะ ซึ่งคณะนี้ไม่เคยมีใครสละสิทธิ์อยู่แล้ว รับแค่ 10-20 คนประมาณนั้น เราก็โอเคเปลี่ยนสายก่อนแล้วกัน ถ้าให้เลือกสายอาชีพที่จะทำคงเป็นงานออกแบบดีไซน์ อินทีเรียหรือไม่ก็แลนด์สเคปอะไรต่างๆ ที่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรม หรือไม่ก็ออกแบบโปรดักส์สินค้าไปเลย “แต่ถ้าเป็นอาชีพในวงการบันเทิงที่อยากทำนอกจากนักแสดง คงทำพวกครีเอทีฟรายการต่างๆ ฝนมอนสเตอร์ (ธัญพร ศิริกังวาล) ก็เถอะ ต้องพบโบว์ เฮเว่น นะคะ (หัวเราะ)

  อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่นิตยสาร Harper’s BAZAAR Thailand ฉบับเดือนพฤษภาคม 2567

  นางแบบ: เมลดา สุศรี @bow_maylada
  เรื่อง​ : ณัฐกฤตา​ เกษรมาศมณี
  สไตล์ลิส : สิริวงษ์ สุขเกษมสิน @luknut_luknut
  ช่างภาพ : วรุณ เกียรติศิลป์ @waroontuang
  วิดิโอ : พันธ์ฤทธิ์ วรวุฒิวิทยารักษ์ @kenoscene
  ผู้ช่วย วิดิโอ :สุรดิษ ลออสิทธิภิรมย์ @jujrsrd
  ยุคลธร แพทอง @m.maxvalue_
  แต่งหน้า: ชนิดาภา กุลเมธีศิริภัค @minnietriesmakeup
  ทำผม: เอกพล เกียรสืบ @robirt_99
  ผู้ช่วยสไตลิสต์:แพรวา ถูกจิตต์, นัสเซอร์ เบ็ญ, ณทศพร มุระด
  า @pairwamphumbrella @nazer.b @9nails.inch
  ผู้ช่วยช่างภาพ: พร้อมพงศ์ เดชพล, รัชภูมิ แย้มเนตร, วรรณชั
  ย อารีย์รักษ์ @neo_dechpol @yaemnet_17

  - Advertisement -