Sunday, May 19, 2024
More

  5 อันดับ “ครีมกันแดด” สำหรับสาวผิวสีที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ

  on

  - Advertisement -

  แน่นอนว่าสำหรับหน้าร้อนแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรจะพกติดตัวหรือทาก่อนออกจากบ้านก็คงหนีไม่พ้น ครีมกันแดด ยิ่งถ้าพูดถึงหน้าร้อนในประเทศไทยแล้วละก็ต้องบอกว่าสามารถสร้างปัญหาให้กับผิวของเราได้อย่างหนักหนาสาหัสเลยทีเดียว แต่ความจริงก็คือไม่ใช่ ครีมกันแดด ทุกสูตรจะเหมาะสำหรับทุกสีผิว ซึ่งนี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องมีครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับสีผิวเข้ม

  ครีมกันแดดหลายๆตัวอาจจะทิ้งคราบสีขาวเอาไว้บนหน้าซึ่งอาจจะเกิดจากการกำหนดสูตรไม่ถูกต้องของส่วนผสมทึบแสง เช่น ซิงค์ออกไซด์และไททาเนียมไดออกไซด์ โดยเราอาจจะมองหาสูตรที่มีส่วนผสมหลักในรูปแบบ micronized หรือใช้เม็ดสีมาส์กเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญกับคราบสีขาว

  โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวเอาไว้ว่า “ฉันแนะนำ SPF 30 สำหรับการใช้งานทุกวัน และ SPF 50 ทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอกนานกว่าหนึ่งชั่วโมง ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ สองชั่วโมง” และนี้คือ 5 อันดับ ครีมกันแดด สำหรับสาวผิวสีที่ผู้เชี่ยวชาญชื่นชอบและแนะนำ

  Black Girl Sunscreen Broad Spectrum SPF 30

  ครีมกันแดด Black Girl อุดมไปด้วยส่วนผสมสำคัญ อะโวคาโด ให้ความชุ่มชื้นและรักษาผิวไหม้จากแดด การมีวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระทำให้อะโวคาโดเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงที่สุดในอุตสาหกรรมการดูแลผิว โจโจ้บา ปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่เกิดสิวพร้อมทั้งป้องกันการเกิดสิว Cacao ให้สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ น้ำแครอท มีวิตามินซีที่ช่วยส่งเสริมการรักษาและเพิ่มระดับเมลานินในผิวหนัง Sun Flower Oil ป้องกันการระคายเคืองผิวจากการถูกแดดเผาและสารระคายเคืองผิวอื่นๆ

  CeraVe Hydrating Sunscreen SPF 30 Face Sheer Tint

  CeraVe ให้การปกป้องด้วย SPF 30 เนื้อบางเบาและให้โทนสีที่ละเอียดอ่อนเพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอและเนื่องจากปราศจากน้ำมันมีน้ำหนักเบาและมีไนอาซินาไมด์จึงเหมาะสำหรับผิวผสมด้วย

  Fenty Skin Hydra Vizor SPF 30 Sunscreen Moisturizer

  Fenty Skin แบรนด์สกินแคร์ของนักร้องสาวตัวแม่ Rihanna เป็นครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวและทุกประเภท เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมกันแดด Hydra Vizor SPF 30 ซึ่งผสมผสานความชุ่มชื้นและการปกป้องในวงกว้างไว้ในขั้นตอนเดียว

  Supergoop Unseen Sunscreen SPF 40

  Supergoop กันแดดที่ได้รับการการันตีจากเหล่าบิวตี้บล็อคเกอร์เป็นครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำมันและทิ้งเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล สูตรอเนกประสงค์ช่วยกรองแสงสีฟ้าและกันน้ำและเหงื่อได้นานถึง 40 นาที

  Mele No Shade Sunscreen Oil

  Mele อีกหนึ่งครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมจากๆสาวผิวสี เนื่องจากเป็นครีมกันแดดที่เนื้อสัมผัสบางเบาและมี SPF 30 และผลิตโดยปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ หรือพาราเบน

  และนี่ก็คือ 5 อันดับ ครีมกันแดด สำหรับสาวผิวสีที่ได้รับการการันตีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ววินัยในการทาครีมกันแดดก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับๆสาวๆที่อยากคงสภาพผิวให้แลดูอ่อนเยาว์เพราะฉะนั้นอย่าลืม “ทาครีมกันแนนทุกครั้งที่ก่อนออกไปข้างนอกและควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ สองชั่วโมงนะคะ

  - Advertisement -