Monday, May 20, 2024
More

  Celine “ZOUZOU” ตำนานน้ำหอมบทใหม่ กับความหอมที่ยกย่องหญิงสาวผู้เป็นไอค่อนแห่งยุค 60s อันเปี่ยมเสน่ห์สดใสร่าเริง

  on

  - Advertisement -

  Celine “ZOUZOU” น้ำหอมจากแรงบันดาลใจเพื่อยกย่องแด่หญิงสาวผู้เปี่ยมเสน่ห์ดั่งเหล่าไอคอนยุค 60’s ซึ่งเฮดี ซลิมาน (Hedi Slimane) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ สร้างสรรค์น้ำหอมที่สื่อถึงวัยรุ่นอันแสนสุขสมบูรณ์แบบ เปี่ยมไปด้วยอุดมคติแห่งความเยาว์วัยนิรันดร์ สะท้อนภาพของหญิงสาววัยเยาว์ เปี่ยมด้วยเสน่ห์อันสดใสและร่าเริง ราวกับตัวละครจากภาพยนตร์หรือวรรณกรรมในยุค 60s ซึ่งมีตัวเอกเป็นสาวน้อยหน้าใสแฝงความซุกซน ผมซอยสั้นทะมัดทะแมง ขับกรอบใบหน้าอ่อนหวานมาพร้อมกับรอยยิ้มแสนขี้เล่น โดยที่ชื่อน้ำหอมนี้มาจากความทรงจำ ด้วยการตั้งชื่อที่น่ารักน่าเอ็นดูและฟังดูนึกถึงวัยเยาว์ โดยผสมผสานความหมายของชื่อเล่นที่มักเรียกเด็กผู้หญิงผมสั้นหรือคนที่รักใคร่ว่า ZOUZOU

  น้ำหอมกลิ่นแอมเบอร์และมัสค์นี้ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหวานละมุนคล้ายคาราเมล สร้างสรรค์ขึ้นจากการผสมผสานกำยาน Benzoin และตองก้าบีน กลิ่นหอมนี้ยังได้สะท้อนภาพสไตล์นีโอคลาสสิกทวิสต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์  โดยมีแพทชูลีและแลบดานัมมาขับเน้นความหรูหราของกลิ่นอำพัน ขณะที่มัสค์และวานิลลาช่วยเสริมกลิ่นแป้งอันเบาบางในช่วงท้ายให้ยาวนานขึ้น ซึ่งเป็นกลิ่นเอกลักษณ์อันนุ่มนวลที่ปรากฏอยู่ในน้ำหอมทุกกลิ่นของ Celine ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วเมื่อกลิ่นต่างๆ ค่อยๆ ฟุ้งออกมา กลิ่นอายอันหอมหวานละมุนแสนบริสุทธิ์ของหญิงสาววัยรุ่นชาวปารีเซียนจะค่อยๆ ปรากฏขึ้นอย่างชัดเจน

  เฮดี ซลิมานได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจของน้ำหอมกลิ่นนี้ว่า “ผมตั้งใจสร้างสรรค์น้ำหอมที่สื่อถึงวัยรุ่นอันแสนสุขสมบูรณ์แบบ เปี่ยมด้วยอุดมคติแห่งความเยาว์วัยอันเป็นนิรันดร์ กลิ่นหอมนี้สะท้อนถึงความกล้าหาญของฟรองซัวส์ ซากอง (Francoise Sagan) นักเขียนสาวชาวฝรั่งเศส ถ่ายทอดความงามอันไร้เดียงสาแบบทอมบอยของดาราสาวฌอง เซแบร์ก (Jean Seberg) ในภาพยนตร์คลาสสิกแห่งยุค 60s Breathless ผ่านฝีมือการกำกับของฌอง-ลุค โกดาร์ (Jean Luc Godard) รวมถึงเหล่าหญิงสาวผู้งดงามแห่งวง The Velvet Underground รวมไปถึงหญิงสาววัยเยาว์ที่ผมเคยถ่ายภาพมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ซึ่งน้ำหอมกลิ่นใหม่ในลำดับที่ 13 สำหรับคอลเลกชั่น Haute Parfumerie นี้  ผมตั้งชื่อว่า “ZOUZOU” ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่แสนน่ารัก ฟังดูเด็กๆ นิยมใช้เรียกสาวผมสั้นในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา”

  Photos by Celine

  - Advertisement -