Monday, May 20, 2024
More

  Byredo ชวนคุณรำลึกน้ำหอมกลิ่นยอดนิยม Mojave Ghost อันนุ่มนวลแต่ทว่าแข็งแกร่ง เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี

  on

  - Advertisement -

  ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของน้ำหอมกลิ่นวู้ดดี้-ฟลอรัลยอดนิยม  Byredo Mojave Ghost ซึ่ง Ben Gorham ผู้ก่อตั้งแบรนด์และครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ให้คุณรำลึกถึงความแข็งแกร่งและพลังแห่งการปรับตัว อันเป็นแรงบันดาลใจของน้ำหอมที่มาจากคุณเบนเดินทางผ่านทะเลทรายโมฮาวี และประทับใจในความงามอันเป็นธรรมชาติของพื้นดินอันแห้งแล้งแผ่อาณาเขตกว้างใหญ่ของอเมริกา อันเป็นภูมิทัศน์ที่ดำรงอยู่มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์  ที่ซึ่งมีระบบนิเวศ พืชพรรณ และสิ่งมีชีวิตเก่าแก่ที่ดำรงชีวิตอยู่ท่ามกลางความรกร้างว่างเปล่าและความร้อนระอุของแสงแดด และสิ่งที่ตรึงใจของเขาในสภาพแวดล้อมอันมีเอกลักษณ์นี้ก็คือดอกไม้ ghost flower หรือ  Mohavea confertiflora ที่ดูบอบบางแต่กลับมีความแข็งแกร่งเป็นสัญลักษณ์เปี่ยมเสน่ห์ แสดงถึงความสามารถในการปรับตัวผลิบานท่ามกลางผืนดินที่แห้งแล้งนี้

  คุณเบน กอเธม ผู้ก่่อตั้ง Byredo

  แรงบันดาลใจหลักที่มาจากดอก ghost flower อันเป็นสายพันธุ์หายากที่สามารถเบ่งบานบนพื้นดินแข็งกระด้าง มีกลีบดอกสี ให้ความรู้สึกบอบบาง อ่อนแอ แต่กลับดำรงชีวิตอยู่ได้ในสถานที่ที่แทบจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่น ถึงจะมีรูปลักษณ์ดูเปราะบางแต่ก็แฝงด้วยความแข็งแกร่งทรหดและงามสง่าอันสมบูรณ์ท่ามกลางความแห้งแล้งร้อนระอุ ได้รับการนำมาตีความเป็นน้ำหอมกลิ่นบางเบา คลาสสิก ไร้กาลเวลา ใช้ได้กับทุกเพศวัย จึงไม่น่าแปลกใจที่จะยังได้รับความนิยมจวบจนปี 2024 นี้

  Mojave Ghost เป็นกลิ่นหอมซึ่งบอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึกและความประทับใจของดอกไม้และสถานที่ นำเสนอห้วงอารมณ์เชิดชูความยืดหยุ่นในการปรับตัว แสดงถึงความสวยงามของสถานที่กว้างใหญ่และห่างไกลที่สุด เป็นความหอมที่หลอมรวมความบางเบา สงบ สง่างาม ผ่านกลิ่นโน๊ตเข้มข้นแต่ก็ใช้ง่ายจนเป็นน้ำหอมหนึ่งในกลิ่นยอดนิยมของแบรนด์

  Imaxtree, Wun HC

  เปิดด้วยความหอมหวานจากผลจาไมกัน เนสเบอร์รี่ จากนั้นกลิ่นหอมนวลแบบแป้งของไวโอเลตจะค่อยๆเผยอย่างช้าๆ ผสานกลิ่นหอมของแซนดัลวู้ดอันเป็นหัวใจหลักอันหอมนุ่มนวลยวนใจ ปิดท้ายด้วยกลิ่นฐานของมัสก์ แอมเบอร์ และเซดาร์วู้ด ที่เพิ่มมิติให้กับกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงความอบอุ่นของจิตวิญญานแห่งทะเลทรายบนผิว

  Imaxtree, Gauchere

  สำหรับบาซาร์แล้ว เมื่อได้ฟังเรื่องราวเบื้องหลังของแรงบันดาลใจแล้วทำให้เข้าใจถึงกลิ่นของ Mojave Ghost ได้ดียิ่งขึ้น จากสัมผัสแรกที่ได้ฉีดจะให้ความรู้สึกโปร่งสดชื่นเบาสบาย พอสักครู่จะให้ความรู้สึกหอมนุ่มแบบแป้งค่อยๆเผยออกมาบนผิว จากนั้นกลิ่นฐานสุดท้ายที่ติดผิวจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่นตรึงผิวอยู่ได้ยาวนานประมาณถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งกลิ่นหอมในแนวนี้บาซาร์ว่าเป็นแนวกลิ่นแบบ skin scent ที่มอบความหอมกลมกลืนผิว ฉะนั้นเวลาฉีดกลิ่นนี้ขอแนะนำให้ฉีดที่ผิวจะหอมนาน และยิ่งอยู่ในอากาศที่ร้อน (อย่างช่วงเมษายน) ของบ้านเรา ก็จะค่อยๆกำจายให้ความรู้สึกที่คนอยู่ใกล้แล้วรู้สึกเย้ายวนใจ หอมแบบ quiet luxury  ไม่ต้องกล้วว่ากลิ่นนี้จะไปทำให้ใครต้องแอบย่นจมูกอย่างแน่นอน มาพร้อมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆอย่างเจลอาบน้ำ บอดี้ครีม แฮนด์ครีมอีกด้วย

  เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี Byredo จึงเปิดตัวแคมเปญเป็นโปรเจ็คท์ร่วมกับ Amelia Gray นางแบบสาวดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่จับตามอง และช่างภาพ Harley Weir  มาร่วมถ่ายทอดภาพในแคมเปญที่เป็นเสมือนบทกวีสรรเสริญการเปลี่ยนสภาพ การปรับตัว และความแข็งแกร่งของน้ำหอมกลิ่นนี้ โดยการเล่าเรื่องของช่างภาพและนางแบบกับ 5 แคมเปญในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

  Byredo Mojave Ghost ขนาด 100 มล. และ ขนาด 50 มล.

  มีจำหน่ายที่ Byredo Flagship Store ไอคอนสยาม ชั้น M, เอ็มสเฟียร์ ชั้น M และเคาน์เตอร์ Byredo พารากอน ชั้น M แผนกบิวตี้ฮอลล์

  Photos Courtesy of The Brand, Imaxtree

  - Advertisement -