Sunday, May 19, 2024
More

  Aesop เปิดตัวร้าน Aesop Thonglor  ซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ทองหล่อ ซอย 13 กับความเรียบง่ายที่ได้แรงบันดาลใจจากเสน่ห์และวัฒนธรรมของกรุงเทพมหานคร

  on

  - Advertisement -


  Aesop (เอสอป) แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศออสเตรเลียกลับมาอีกครั้งในบ้านเรา คราวนี้มาพร้อมกับซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในประเทศไทยและทางแบรนด์บอกว่าที่นี่คือซิกเนเจอร์สโตร์ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ กับคอนเซ็ปท์การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากเสน่ห์และวัฒนธรรมท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร
  ผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งและออกแบบที่ทันสมัย โดยได้
  Sher Maker Studio สตูดิโอสถาปนิกชาวไทยผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของการออกแบบสิ่งใหม่มาร่วมออกแบบในครั้งนี้ทำให้ Aesop Thonglor มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมที่เปี่ยมด้วยอัตลักษณ์ของความเป็นไทยและแคว้นถิ่นใกล้เคียง


  ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนพื้นที่หลักที่คุณเปิดประตูเข้ามา จะเห็นอ่างล้างมือขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลางโดดเด่นสร้างขึ้นจากหินแกรไนต์ที่นิยมใช้ในห้องครัวท้องถิ่นที่เราจะพบเห็นได้ในย่านชนบทของประเทศไทย ผสานกับไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นการนำไม้เก่านำมาขัดเกลาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวิธีการโบราณซึ่งใช้การขัดสาน ที่บาซาร์ว่าใครที่ชื่นชอบงานการตกแต่งเมื่อมาเห็นจะต้องร้องอ๋อ ซึ่งการตกแต่งรอบด้านก็ประกอบไปด้วยงานไม้จากเทคนิคต่างๆ เข้ากันได้ดีกับฝาผนังซึ่งตกแต่งด้วยขวดแก้วสีอำพันเรียงรายอวดโฉมผลิตภัณฑ์จาก Aesop อย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งสำหรับผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม และสำหรับใช้ภายในบ้าน นำเสนอการผสมผสานงานฝีมือท้องถิ่นและศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยเข้ากันอย่างลงตัว

  อีกส่วนของร้านจะเห็นส่วนของห้องไม้สีเข้ม นำเทคนิคฝาไหลจากบ้านไทยโบราณที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ความเงียบและเป็นส่วนตัว พร้อมประตูบานเลื่อนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรือนไม้ทางภาคเหนือของประเทศไทยมาประยุกต์เพื่อให้ห้องนี้มีความสัมพันธ์กันระหว่างความสันโดษและความเปิดเผย เชื้อเชิญให้เกิดความสงสัยใคร่รู้และการค้นพบที่น่าสนใจ โดยในห้องส่วนนี้เป็นส่วนชองผลิตภัณฑ์สำการสร้างกลิ่นหอมภายในบ้านต่างๆรวมถึงน้ำหอม

  โดยมีตู้เก็บกลิ่นหอมที่เอสอปเรียกว่า  Fragrance Amour เป็นตู้ที่รอต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกความหอมของ Aesop ด้วยคอลเลคชั่นความหอมจาก Eaux de Parfum มากมายให้คุณได้ทดลองสัมผัสกลิ่นหอมอย่างใกล้ชิดพร้อมรับคำปรึกษาเพื่อหากลิ่นหอมที่ใช่ ความเก๋ที่บาซาร์ชอบมากๆก็คือ ภายในตู่ไม้ที่เปิดออกมานอกเหนือกลิ่นน้ำหอมที่วางเรียงราย ยังมีส่วนของตู้กระจกสำหรับให้คุณแขวนเสื้อนอก ผ้าพันคอ หรือแอคเซสซอรี่ต่างๆพร้อมฉีดกลิ่นหอมที่คุณสนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าถ้าฉีดไปแล้วจริงๆกลิ่นจะเป็นอย่างไร ให้คุณได้นำกลิ่นหอมนั้นติดตัวกลับไปบ้าน แล้วดูว่าชอบจริงๆหรือไม่แล้วค่อยกลับมาซื้อ  

  และสุดท้ายนี้ Catherine O’Dea, GM Strategy, Sustainability & Growth ตัวแทนของ Aesop กล่าวด้วยความปลื้มปิติว่า  “กรุงเทพมหานคร นับเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายของผู้คน ประเพณี วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตที่มีเสน่ห์ได้อย่างเหลือเชื่อ กอปรกับสถานที่อย่าง ทองหล่อ อันเป็นหนึ่งในย่านสำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีความหลากหลายในการดำเนินชีวิตที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยของยุคปัจจุบัน เอสอปจึงได้เลือกสถานที่แห่งนี้ในการเปิดซิกเนเจอร์สโตร์แห่งแรกในประเทศไทย และจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับผู้คน ด้วยการสื่อสารผ่านหน้าร้านที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ศาสตร์ของการดูแลผิว และกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมในแบบฉบับของเอสอป ผ่านผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ถูกเรียงรายอยู่ภายในร้านเอสอป ทองหล่อ ซิกเนเจอร์สโตร์แห่งนี้”

  แฟนๆของเอสอปนี่คือที่คุณจะได้เข้ามาปล่อยใจดื่มด่ำและทดลองผลิตภัณฑ์ได้อย่างเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง ณ Aesop Thonglor Signature Store ทองหล่อ ซอย 13  ได้แล้ววันนี้

  Photos Courtesy of The Brand, groovypook

  - Advertisement -